Người được giao trọng trách đội trưởng tại MU không ai khác vẫn là một cái tên quen thuộc ở mùa giải vừa qua.

Theo công bố mới đây của HLV Ole Gunnar Solskjaer, người sẽ được giao trọng trách đội trưởng của Manchester Untied mùa giải 2019/20 sắp tới sẽ là Ashley Young.

Tại MU, chiếc băng đội trưởng trước đó vẫn đang bỏ trống sau mùa giải 2018/19 vừa qua sau khi Antonio Valencia nói lời chia tay với CLB.

Dù được trao nhiệm vụ, nhưng việc Ashley Young thường được sử dụng như một phương án dự phòng sẽ khiến anh giống như một “thủ lĩnh tinh thần” hơn là trực tiếp lĩnh xướng các đồng đội. Lúc này, David de Gea cùng Paul Pogba đang được xem xét để đeo băng đội trưởng mỗi khi Young không ra sân.

Trong trận hòa 2-2 với AC Milan tại ICC 2019, thủ thành người Tây Ban Nha cũng đã được đeo băng thủ quân. Nói về quyết định này, HLV Solskjaer phát biểu: “David chắc chắn là một trong những người được lựa chọn. Khi Ash (Ashley Young) có mặt trên sân, cậu ấy sẽ thực hiện nhiệm vụ được giao phó.”

Việc trao nhiệm vụ cho hai cầu thủ là điều không quá lạ tại MU. Ở mùa giải 2010-11, Gary Neville là người đứng đầu tập thể Quỷ Đỏ, nhưng Nemanja Vidic mới là cầu thủ thường xuyên được giao trọng trách mỗi khi thi đấu.