HLV Solskjaer vừa chỉ rõ tầm quan trọng của Paul Pogba, đồng thời lên tiếng bênh vực ngôi sao người Pháp trước sức ép từ dư luận suốt thời gian qua.

Kể từ thời điểm kì chuyển nhượng mùa Hè tại châu Âu mở cửa, tiền vệ Paul Pogba đã liên tiếp xuất hiện trong những tin đồn rời Manchester Untied.

Tuy nhiên, HLV Ole Gunnar Solskjaer nhiều khả năng sẽ không để chuyện này xảy ra, khi lên tiếng khẳng định tầm quan trọng của cầu thủ người Pháp trong phát biểu mới nhất. Nhà cầm quân người Na Uy khẳng cho biết sẽ tìm cách xây dựng một đội hình MU với Pogba làm trung tâm.

HLV Solskjaer đề cao tài năng và phong cách chơi bóng phù hợp để làm trung tâm tuyến giữa tại MU

Paul Pogba là một cầu thủ tuyệt vời và là người có nhân cách tốt. Cậu ấy luôn thi đấu hết mình với sự chuyên nghiệp rất cao.” – HLV Solskjaer phát biểu trong cuộc phỏng vấn với BBC Sport. “Khi còn làm việc ở Molde, tôi đã nói rằng nếu có một ngôi sao như vậy trong đội hình, thì tôi sẽ xây dựng một đội bóng quanh cậu ấy. Và đến giờ, tôi vẫn sẽ nhận định như vậy.

Các cổ động viên MU hiểu rất rõ tình hình đội bóng. Ai cũng biết Paul bị chỉ trích rất nhiều, nhưng số người yêu mến cậu ấy còn nhiều hơn gấp bội.

Bên cạnh đó, HLV trưởng của Man United cũng cho biết sẽ đạt ra những mục tiêu cao hơn trong tương lai, nhằm đưa đội bóng trở lại đúng quỹ đạo.

Chúng tôi cần chiến đấu vì mục tiêu xa hơn top 4… Tôi không quen lắm với việc MU phải đứng thứ 5 hoặc 6, nhưng đây là vị trí mà đội bóng đang có được. Việc vượt qua cột mốc này sẽ là thử thách lớn, nhưng tôi luôn thích đương đầu với nó“.

Trong tour du đấu mùa Hè, MU sẽ có trận đấu cuối cùng trên đất Australia găp Leeds United vào chiều nay (17/7), trước khi lên đường sang châu Á tham dự International Champions Cup.