“Tôi phải bảo vệ các cầu thủ trước những thứ gây nghiện”, HLV Hasenhuttl chia sẻ. “Đây không phải vấn đề nhỏ. Nghiện game cũng giống như nghiện rượu hay chất kích thích”.

Ông cho biết việc nhiều cầu thủ chơi game tới ba giờ sáng, thậm chí là vào hôm diễn ra trận đấu. Việc này ảnh hưởng đến việc thi đấu của các cầu thủ.

Hôm qua 28/3, một cầu thủ Anh giấu tên chia sẻ sự nghiệp của anh đang bị đe dọa vì bản thân sa đà sao những trò chơi gây nghiện. Cầu thủ kể trên cho biết anh dành ra 13 giờ mỗi ngày để chơi Fortnite, một game đang rất phổ cập tại Anh.

HLV Hasenhutt đang thắt chặt kỷ luật tại Southampton

“Tôi vẫn thường trao đổi với đội trưởng và các cầu thủ Southampton về vấn đề này”, HLV Hasenhuttl nói thêm. “Ở CLB hiện tại, không ai nghiện game đến mức mất kiểm soát. Nhưng tôi có trách nhiệm phải bảo vệ họ. Tôi quan tâm đến họ 24 giờ mỗi ngày, ở cả trong lẫn ngoài sân bóng”.

Việc làm của vị HLV này được cho là tốt cho các cầu thủ. Khi mà trong quá khứ, Anh quốc không thiếu những trường hợp để game ảnh hưởng đến màn trình diễn trên sân cỏ. Thủ môn từng lên tuyển Anh David James bị chỉ trích nặng nề vì nghiện chơi Tekken II và Tomb Raider thời còn thi đấu, dẫn đến phong độ trồi sụt khi khoác áo Liverpool.