HLV Ralph Hasenhuttl quỳ xuống sân khóc, và không ngẩng đầu lên cả khi Jurgen Klopp sang khu kỹ thuật Southampton để giao lưu.

Khi trọng tài Andre Marriner thổi còi mãn cuộc trận Southampton – Liverpool tối 4/1, Hasenhuttl khụyu gối xuống đất và nức nở. Thỉnh thoảng ông đưa tay lên kéo mũ sụp xuống mặt, như muốn giấu đi cảm xúc. Lúc Jurgen Klopp tiến về khu kỹ thuật Southampton, Hasenhuttl cũng không để ý. Mất một lúc, nhà cầm quân người Áo mới gượng đứng dậy, tập tễnh vào sân chúc mừng học trò.

Nước mắt cứ chực trào ra. Có lẽ là vì gió“, Hasenhuttl nói với BBC. “Khi thấy học trò chiến đấu bằng tất cả vốn liếng họ có, tôi thực sự tự hào. Để đấu Liverpool, bạn cần mọi thứ phải hoàn hảo. Hôm nay, có lẽ chúng tôi đã làm được“.

Hasenhuttl bằng tuổi và có triết lý huấn luyện tương đồng với Klopp. Ông từng dẫn dắt Leipzig, góp phần đưa CLB này thành một thế lực ở Bundesliga, trước khi đến Southampton. Chiến thắng hôm qua là lần đầu tiên ông thắng đồng hương Klopp.

Khi được hỏi về bí quyết đánh bại đương kim vô địch nước Anh, HLV Southampton đáp: “Giữ chắc cấm địa là chìa khóa cho chiến thắng này. Sau đó, là nỗ lực duy trì lối chơi quen thuộc. Các chàng trai của tôi luôn tin vào những gì họ làm. Thú thực, không ai nghĩ đến thắng lợi này. Giọng của tôi như lạc đi từ cuối trận“.