Mới đây, HLV Tây Ban Nha Enrique đã tuyên bố từ chức chỉ 11 tháng sau khi làm việc tại đây. Được biết, hợp đồng giữa HLV này và Tây Ban Nha có thời hạn hai năm.

“Đây là quyết định của Enrique và chúng tôi tôn trọng ông ấy”, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales nói trong buổi họp báo. “Chúng tôi sẽ có những ký ức đẹp về ông ấy. Đây là vấn đề cá nhân không liên quan tới chúng tôi. Hy vọng đây là phương án tốt nhất cho các bên”.

HLV Tây Ban Nha bất ngờ từ chức sau chưa đầy 1 năm nắm quyền

HLV Enrique đến với đội bóng trong bối cảnh đội tuyển này bị loại ở vòng 1/8 World Cup 2018. Trong thời gian dẫn dắt, Enrique không thể giúp Tây Ban Nha giành được vé vào vòng bán kết Nations League. Mặc dù chưa hết hợp đồng nhưng ông đã vắng mặt kể từ tháng 3/2019 và giao phó công việc cho trợ lý Robert Moreno.Moreno giúp Tây Ban Nha thắng ba trận liên tiếp trước Malta, Quần đảo Faroe và Thụy Điển.

Hiện tại trợ lý của ông, Robert Moreno đang dẫn dắt đội tuyển

Ông Moreno đã có thời gian dài làm trợ lý cho Enrique. Ông đã theo Enrique từ Celta Vigo tới Roma, Barca và tuyển Tây Ban Nha. Moreno nói ở buổi họp báo. “Tôi từng có chín năm bên cạnh Enrique để huấn luyện những đội bóng hàng đầu thế giới và nhìn cách ông ấy ra quyết định. Chúng tôi tin sẽ làm tốt công việc ở tuyển Tây Ban Nha”.

Nguyên nhân của việc HLV Tây Ban Nha từ chức vẫn chưa được tiết lộ nhưng phía Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha cho biết nguyên nhân liên quan tới chuyện “khẩn cấp của gia đình” của vị HLV này.