Theo đó, HLV Naruphol Kaenson mới đây đã nhận toàn bộ trách nhiệm sau khi Thái Lan mất ngôi vô địch nữ Đông Nam Á vào tay Việt Nam.

“Tôi xin lỗi vì không thể vô địch. Toàn đội đã cố gắng hết sức. Xin đừng chỉ trích các cầu thủ. Trách nhiệm hoàn toàn thuộc về tôi. Việc thua Việt Nam ở giải này là điều phải chấp nhận. Thái Lan đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng, một số cầu thủ trụ cột vẫn chưa hết mệt mỏi sau World Cup 2019”.

HLV Thái Lan mong CĐV không chỉ trích cầu thủ

Mặc dù có lợi thế thi đấu trên sân nhà nhưng các cầu thủ Thái Lan đã không có cơ hội có lần thứ tư liên tiếp vô địch Đông Nam Á. Các cầu thủ đội bóng xứ chùa vàng đã để đối thủ ghi bàn duy nhất ở phút thi đấu thứ năm của hiệp phụ thứ nhất.

“Chúng tôi mắc quá nhiều lỗi ở trận chung kết. Sau giải, đội sẽ phải xem lại và sửa chữa, tránh lặp lại về sau. Tôi một lần nữa xin nhận toàn bộ trách nhiệm về thất bại này”, HLV Naruphol nói thêm.

Naruphol dẫn dắt tuyển nữ Thái Lan từ tháng 7 năm nay, thay bà Nuengrutai Srathongvian từ chức vì không thành công tại World Cup 2019. Nhưng trận thua Việt Nam hôm 27/8 đang khiến ghế HLV của ông lung lay dữ dội.