Vị tân HLV Thái Lan Akira Nishino đã không ít lần nhấn mạnh sẽ đánh bại Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

“Lúc này, có thể còn quá sớm để nghĩ đến mục tiêu dài hạn, nhưng tôi cùng các cầu thủ sẽ cố gắng làm việc hàng ngày. Thái Lan muốn lọt vào nhóm 12 đội giành quyền đi tiếp. Trong đó, mục tiêu đầu tiên của tôi là đánh bại đội tuyển Việt Nam”, ông Nishino chia sẻ trong ngàynhậm chức.

HLV Thái Lan tuyên bố đánh bại Việt Nam

Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á lần này, Thái Lan có 10 ngày để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam. Trong khi cấc cầu thủ của chúng ta chỉ có đúng 3 ngày để chuẩn bị. Khi được hỏi về khả năng giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới, vị HLV người Nhật Bản cho hay: “Tôi nghĩ 10 ngày là đủ để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam. Điều thuận lợi với Thái Lan là 3 đối thủ khác tại bảng G đều ở Đông Nam Á, nên không cần di chuyển đường dài. Đang có nhiều thuận lợi, nhưng không đồng nghĩa việc Thái Lan sẽ dễ dàng vào vòng loại thứ ba”.

Ông Nishino tỏ ra tự tin trước trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam

Vị chiến lược gia người Nhật Bản cũng khẳng định: “Tôi nhận thấy đội tuyển Thái Lan không hề dễ dàng bị vượt qua. Thái Lan sở hữu nhiều cầu thủ tốt và tràn đầy năng lượng. Tôi tin tuyển Thái Lan có thể phát triển hơn thế này”.

HLV Nishino được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) hứa hẹn sẽ hỗ trợ đầy đủ và không can thiệp sâu vào công việc chuyên môn. HLV Nishino dự kiến sử dụng lối chơi kỹ thuật, điều mà ông từng làm khi còn dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản.