Cuối cùng HLV Tan Cheng Hoe đã lên tiếng trước truyền thông, sau khi vắng mặt không rõ lý do ở buổi họp báo sau trận thua 0-1 trước ĐT Việt Nam.

Như đã đưa tin trước đó. sau khi kết thúc 90 phút trận đấu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Malaysia vào tối ngày 10-10 vừa qua, HLV trưởng của ĐT Malaysia – ông Tan Cheng Hoe đã bỏ cuộc họp báo sau trận đấu mà không có thông báo lý do chính thức và giao trách nhiệm lại cho vị trợ lý Balachandran Sithamparam.

Phải tới gần đây, HLV Tan Cheng Hoe mới có cuộc trả lời với tờ New Straits times: “ĐT Malaysia đã không thể hiện đẳng cấp như ở những trận đấu trước đó. Chúng tôi thiếu đi sự sáng tạo như khi đối đầu Indonesia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, UAE.

Chúng tôi chưa thể phát huy sức mạnh thực sự của mình, trong khi đó, hàng thủ của ĐT Việt Nam lại chơi quá chặt chẽ. Hàng công của ĐT Malaysia thiếu sắc bén để tạo được một áp lực cần thiết lên phần sân đối phương.

Các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu với một tinh thần cống hiến. Hàng thủ đã cải thiện nhiều so với 2 thất bại trước đây trước ĐT Việt Nam. Thế nhưng, chỉ một thoáng lơ là, chúng tôi đã phải trả giá. Đây là những điều mà Malaysia cần cải thiện nếu muốn giành kết quả tốt trong những trận đấu còn lại của bảng đấu này.“, thuyền trưởng của ĐT Malaysia cho biết.