HLV Tuchel sẽ được ký hợp đồng mới sau khi kết thúc thời hạn 18 tháng nếu đáp ứng được một yêu cầu từ BLĐ Chelsea.

Sau khi Frank Lampard bị sa thải, Thomas Tuchel là người được tin tưởng để dẫn dắt Chelsea. Tuy nhiên, The Blues chỉ ký hợp đồng có thời hạn 18 tháng với nhà cầm quân người Đức.

Chelsea còn đưa ra điều kiện rõ ràng cho vị tân thuyền trưởng. Theo tiết lộ từ tờ Daily Mail, HLV Tuchel sẽ được gia hạn hợp đồng nếu ông giúp đội chủ sân Stamford Bridge giành suất tham dự Champions League trong hai mùa giải tới.

Tuchel từng dẫn dắt Mainz, Dortmund và PSG, trước khi đến Chelsea. Ảnh: Reuters.

Trước trận thắng Burnley cuối tuần trước, HLV Tuchel thừa nhận từng không hài lòng với lời đề nghị này. Ông cho biết:

Ban đầu tôi rất để ý đến việc này. Tôi đã tự hỏi tại sao lại là 18 tháng. Nhưng chỉ sau một phút, tôi đã nghĩ khác. Cho dù họ có ký với tôi 4 năm rưỡi thì có điều gì sẽ thay đổi không, khi mà họ có thể sa thải tôi bất kỳ lúc nào?

Nếu họ không hài lòng với tôi, họ sẽ đuổi việc tôi thôi. Nếu ký với tôi hợp đồng 4 năm rưỡi, họ sẽ cài điều khoản là khi nào sa thải tôi, họ sẽ trả tiền cho tôi“.

Việc Chelsea ký hợp đồng ngắn hạn cũng là cách để tránh phải bồi thường khi sa thải các HLV trước thời hạn. Dưới thời chủ tịch Roman Abramovich, The Blue đã chi 110 triệu bảng cho những nhà cầm quân bị sa thải.

Sau hai trận đầu tiên, Tuchel giúp Chelsea có bốn điểm. Chủ sân Stamford Bridge hiện xếp thứ bảy, kém nhóm dự Champions League sáu điểm. Vòng đấu tiếp theo, họ sẽ chạm trán Tottenham vào ngày 5/2. Đây sẽ là bài kiểm tra thật sự cho bản lĩnh và tham vọng của The Blues.