Không thể có được tấm vé vào vòng chung kết U19 châu Á, HLV Issara Sritaro xin từ chức và mong được người hâm mộ tha thứ.

HLV Sritaro từ chức sau trận thua Malaysia hôm 10/11. Thất bại 0-1 khiến Thái Lan chỉ xếp thứ ba bảng G vòng loại U19 châu Á và kết quả này không thể giúp họ giành vé vào VCK. Thái Lan ghi 30 bàn trong hai trận đầu trước Brunei và Đảo Bắc Mariana, nhưng thua Campuchia và Malaysia để rồi bị loại. Kết quả này là rất bất ngờ và đáng thất vọng đối với tuyển Thái Lan.

HLV Issara Sritaro từ chức sau khi không thể giúp tuyển U19 Thái Lan tiến bộ

“Tôi chân thành xin lỗi người hâm mộ vì đã không giúp đội hoàn thành mục tiêu đề ra”, ông Sritaro nói sau trận U19 Thái Lan thua U19 Malaysia 0-1 hôm 10/11. “Tôi xin nhận toàn bộ trách nhiệm về thất bại này. Xin mọi người đừng đổ lỗi cho các cầu thủ trẻ, vì tôi tin rằng họ sẽ trở thành những trụ cột của đội tuyển quốc gia trong tương lai. Lỗi là của riêng tôi, vì mọi quyết định đều do tôi đưa ra. Tôi xin lỗi và mong các bạn tiếp tục cổ vũ cho các cấp độ đội tuyển của Thái Lan”.

Trong năm 2019, ông Sritaro là HLV thứ ba của các đội tuyển Thái Lan mất việc. Trước đó, HLV Sirisak Yodyardthai phải rời ĐTQG và HLV Alexandre Gama phải chia tay đội U23 Thái Lan. Cả ĐTQG, đội U23 và đội U19 Thái Lan đều đã thua các đội tuyển cùng cấp độ của Việt Nam trong năm nay.