Sau người đồng nghiệp Park Hang-seo, đến lượt HLV U22 Myanmar ông Velizar Popov cũng đã phải lên tiếng phàn nàn với những điều kiện thi đấu hết sức khắc nghiệt ở Thế vận hội Đông Nam Á.

Tôi có thể hiểu vì sao nhiều đội gặp khó ở SEA Games. Vấn đề không nằm ở cỏ nhân tạo hay tự nhiên, mà là việc phải thi đấu quá nhiều trận trong ít ngày”, Thể Thao Việt Nam dẫn lời ông Velizar Popov.

Theo nhà cầm quân người Bulgaria, việc phải cày ải liên tục trong một thời gian ngắn khiến thể lực của các cầu thủ cạn kiệt hoàn toàn, gây khó khăn cho việc áp dụng chiến thuật của ban huấn luyện.

Ông Velizar Popov cũng đưa ra dẫn chứng thẳng thắn khi cho rằng đến cả những cầu thủ sở hữu thể lực tốt nhất thế giới như Premier League cũng khó có thể chơi tốt ở SEA Games.

Trong một thời gian ngắn mà phải thi đấu liên tục nên thật sự quá khó để bố trí nhân sự hay sửa lỗi chiến thuật.

Gần như không thể đưa ra những đấu pháp hay ý tưởng mới cho đội bóng bởi các càu thủ đã quá mệt vì lịch thi đấu 4 trận/tuần, còn hơi sức đâu mà ra sân luyện tập.

Vì thế việc điều chỉnh chỉ càng làm mọi thứ thêm loạn thôi. Nói thật, ngay cả cầu thủ Premier League cũng không thể chơi tốt ở SEA Games”, Velizar Popov chia sẻ.

Trước Velizar Popov, HLV Park Hang-seo của U22 Việt Nam cũng cho biết ông chưa từng làm việc ở giải đấu nào khắc nghiệt và đá với mật độ dày đặc hai ngày 1 trận như SEA Games 30.

Còn với HLV Nishino của U22 Thái Lan, nhà cầm quân người Nhật Bản đã tuyên bố thẳng việc ưu tiên giữ chân cho các học trò khỏi chấn thương mới là mục tiêu quan trọng nhất ở Sea Games lần này.