Trả lời phỏng vấn sau trận đấu,, HLV Abdul Ghani Shahad của U23 Iraq cho rằng tình huống penalty ngay những phút đầu trận mà U23 Thái Lan được hưởng đã khiến lối chơi của đội bóng này bị phá hỏng.

Xem highlights trận Thái Lan và Iraq

Chúng tôi tôn trọng quyết định của trọng tài. Ông ấy đã mất nhiều thời gian tham khảo công nghệ VAR trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thành thật mà nói bàn thua đến quá sớm đã khiến lối chơi của U23 Iraq bị phá hỏng tất cả, đó là một tổn thất quá lớn đối với chúng tôi”, HLV Abdul Ghani Shahad chia sẻ.

Trong những phút cuối trận, U23 Iraq đã tạo ra được sức ép khá tốt lên khung thành đối phương và có rất nhiều tình huống ngon ăn nhưng họ không thể tận dụng thành công để có thêm được một bàn thắng nữa.

Đặc biệt là cú lắc đầu bị thủ môn Korraphat Nareechan cản phá của tiền đạo Mohammed Nassi, HLV Abdul Ghani Shahad đã tỏ ra rất tiếc nuối về điều này.

Đáng lẽ chúng tôi có thể ghi được bàn thắng quyết định trong 10 phút cuối trận khi liên tục tạo ra cơ hội ghi bàn.

Chúng tôi đã phải đối mặt với một đội bóng mạnh, có sự ủng hộ đông đảo của các CĐV trên sân. Rõ ràng Iraq còn nhiều điều phải làm, nhưng tôi tin tưởng vào thế hệ trẻ này sẽ có tương lai tốt đẹp”, HLV Abdul Ghani Shahad nói.

Trở lại với trận đấu, tiền vệ Jaroensak là những người đưa U23 Thái Lan vươn lên dẫn trước từ sớm với cú sút 11 mét thành công. Phải bước sang đầu hiệp hai, U23 Iraq mới tìm được bàn gỡ nhờ công của Mohammed Nassi, thời gian sau đó, đội bóng áo xanh tạo ra được khá nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng thành công.

Trận hòa thứ ba liên tiếp ở vòng bảng đã khiến thầy trò ông Abdul Ghani Shahad chính nói lời chia tay với VCK U23 Châu Á 2020, khi chỉ xếp thứ ba bảng A.

Hai đội bóng giành quyền vào tứ kết của bảng đấu này gồm có U23 Austrlia (nhất bảng) và U23 Thái Lan (nhì bảng).