Cựu HLV Hà Lan và đang dẫn dắt UAE vừa đưa ra những nhận định ban đầu về các đối thủ chính của đội bóng vùng vịnh ở vòng loại thứ 2 – World Cup 2022.

Vào chiều qua, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 khu vực châu Á – World Cup 2022 đã cho ra một kết quả hết sức bất ngờ: 4 đội Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã được chia vào bảng G cùng đội hạng giống số 1 UAE.

Ngay sau đó, HLV trưởng Bert van Marwijk của đội bóng vùng vinh đã đưa ra những đánh giá khá thận trọng về các đối thủ Đông Nam Á, dù họ được cho là yếu hơn:

ĐT Việt Nam từng thể hiện trình độ và khả năng tấn công đặc sắc ở vòng chung kết Asian Cup 2019 (tổ chức ngay trên đất UAE). Họ để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng những người theo dõi giải đấu” – trang chủ LĐBĐ UAE (UAEFA) dẫn lời chiến lược gia người Hà Lan.

Thái Lan cũng là một đối thủ mạnh trong bảng, nhưng chúng tôi đã hiểu rõ điểm mạnh – yếu của họ. UAE từng gặp Thái Lan ở vòng bảng Asian Cup 2019, bên cạnh hai cuộc đối đầu ở vòng loại thứ ba World Cup 2018. Ngoài ra, chúng tôi cũng từng gặp Malaysia ở vòng loại thứ hai năm đó” – ông cho biết.