Là người chú trọng công tác chuẩn bị, HLV tuyển UAE khẳng định đã nghiên cứu kỹ đối thủ và tìm ra sách lược đối phó tương ứng.

Tôi đã theo dõi màn thể hiện của các bạn nhiều trận gần đây. Họ thi đấu rất ấn tượng và đa dạng. Tuy nhiên đội ngũ của chúng tôi cũng đã phân tích ĐT Việt Nam khá kỹ càng. Trận đấu ngày mai hứa hẹn sẽ rất thú vị“. HLV Van Marwijk chia sẽ trong buổi họp báo trước trận đấu quan trọng ngày mai.

Trước khi đến Việt Nam, UAE đã có sự chuẩn bị kỹ qua việc làm quen với khí hậu và thổ nhưỡng ở Bangkok (Hà Lan). Về một số cầu thủ vắng mặt vì án treo giò hoặc chấn thương, tôi không thể bình luận thêm”.

“Lối chơi mà UAE đang áp dụng nghe thì dễ nhưng thực tế không dễ. Chúng tôi sẽ cố gắng chơi theo cách đặc trưng của mình khi gặp Việt Nam“. Ông thầy từng đưa Hà Lan giành á quân World Cup 2010 nói.

Người đứng đầu chuyên môn đội tuyển Tây Á cũng khẳng định, khí hậu không phải là trở ngại khiến đội bóng của mình gặp khó.

Chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi phải chiến đấu hết mình. Khí hậu Hà Nội và Bangkok có chút khác biệt. Nhưng tôi cảm nhận khí hậu Hà Nội cũng gần giống với UAE. Độ ẩm cao và có mưa. Dù vậy, điều kiện này sẽ không gây ra khó khăn, xáo trộn cho trận đấu“.

Ông van Marwijk cũng chia sẻ ấn tượng dành cho HLV Park Hang-seo và đội tuyển có biệt danh “Binh đoàn Rồng vàng”. “Chúng tôi đã tốn nhiều thời gian nghiên cứu mọi khía cạnh về ĐT Việt Nam, trong đó có HLV Park.

Tuy nhiên đó là vấn đề liên quan đến chuyên môn nên tôi không thể tiết lộ được. Còn về trận đấu mà Việt Nam thắng 2-0 trước UAE ở Asian Cup 2007 thì đó đã là câu chuyện của quá khứ rồi. Tôi không nghiên cứu gì về nó mà chỉ hướng tới việc chuẩn bị ở trận đấu sắp tới”.

Theo ông van Marwijk đánh giá thì Việt Nam là đối thủ “khó nhằn” nhất bảng G.

Tôi không e ngại gì cả. Tôi tôn trọng tất cả đối thủ ở bảng đấu này và Việt Nam là đối thủ mạnh nhất của các đội bóng còn lại ở bảng G. Tôi và các học trò sẽ phải cố gắng hết mình để chiến đấu cho mục tiêu 3 điểm“.

Sau trận thua 1-2 trước Thái Lan ở lượt trận gần nhất, UAE hiện xếp thứ ba với 6 điểm. Theo một tờ báo UAE, nếu tiếp tục sẩy chân trước Việt Nam, tương lai của vị chiến lược gia người Hà Lan sẽ bị đe dọa. Nói về nguy cơ này, ông Bert van Marwijk chia sẻ khá từ tốn:

Về ý kiến của nhà báo, tôi không quá quan trọng hóa đâu. Chúng tôi đã chuẩn bị và sẵn sàng 100%. Cuối cùng, tôi cũng xin được nhắn nhủ rằng, chúc ĐT Việt Nam gặp may mắn ngày mai!“.