Theo nhận xét của cựu HLV của Arsenal thì Mohamed Salah có tiềm năng để bắt kịp Messi, nhưng trước hết phải gạt bớt tính ích kỷ trong các trận đấu.

HLV Arsene Wenger nhận xét Mohamed Salah có nhiều điểm tương đồng và hoàn toàn có thể vươn tới đẳng cấp của siêu sao Lionel Messi. Tuy vậy, ông cũng cho rằng cầu thủ người Ai Cập đang bị ám ảnh bởi việc ghi bàn nên dẫn đến sự ích kỷ trong các trận đấu.

Ở chiến thắng 3-0 ở Liverpool trước Burnley, Sadio Mane sau khi rời sân đã có những cử chỉ và hành động quát tháo ở bên ngoài đường biên. Lý do dẫn đến thái độ bực tức của cầu thủ người Senegal được cho là đến từ người đồng đội Salah.

HLV Wenger nhận xét: “Salah có nhiều nét tương đồng với Messi. Tuy vậy, Messi mới là người hoản hảo hơn ở những quyết định cuối cùng. Salah dứt điểm cũng tốt nhưng cậu ấy nên biết cách tìm ra khoảnh khắc phù hợp để chuyền hay sút bóng.

Tuy vậy, cựu thuyền trưởng Arsenal vẫn đánh giá cao tiềm năng của Salah: “Tôi rất thích cậu ấy. Tôi nghĩ Salah vẫn còn tiềm năng rất lớn để hoàn thiện hơn nữa.

HLV Wenger hy vọng Salah sẽ bớt ích kỷ để vươn tới đẳng cấp của Messi

Bên cạnh đó, vị chiếc lược gia người Pháp cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Roberto Firmino, khi nhận xét tiền đạo người Brazil là mẫu cầu thủ hiếm có, hào hiệp và luôn hy sinh vì thành tích của tập thể.

Top 10 bàn thắng của Lionel Messi Vs Mohamed Salah trong năm 2018.