Sau hơn một năm nghỉ ngơi, HLV Arsene Wenger cuối cùng cũng trở lại với bóng đá với vai trò Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.

Đây là lần đầu tiên nhà cầm quân 70 trở lại, kể từ khi nói lời chia tay với CLB Arsenal hồi cuối mùa giải 2018/19 sau 22 năm gắn bó.

HLV Wenger đảm nhận vai trò Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA

Trước đó, đã có rất nhiều tin đồn liên quan đến việc Giáo sư trở lại công tác cho một vài đội bóng tên tuổi. Thậm chí, ông còn là một trong những ứng cử viên được Bayern Munich để mắt tới, sau khi Hùm Xám sa thải HLV Niko Kovac.

Phát biểu trong ngày ra mắt công việc mới, HLV Wenger không giấu nổi sự hào hứng khi được góp phần giúp môn thể thao vua đạt đến tầm cao mới trong những năm tới.

Tôi rất mong muốn được đương đầu với thử thách này, không chỉ vì được phân tích bóng đá ở một góc độ sâu rộng hơn, mà còn là để giúp cho bóng đá lớn mạnh hơn nữa.

Nói về việc bổ nhiệm HLV Wenger vào vai trò mới, Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino cũng thể hiện sự vui mừng: “Sự hiểu biết và niềm đam mề của Arsene Wenger là điều khiến ông trở thành một trong những nhân vật có tiếng nhất làng bóng đá thế giới. Tôi rất hãnh diện khi được làm việc chung cùng ông ấy.