HLV Zidane cho biết các học trò Real Madrid đang sung sức và sẵn sàng khóa chặt ngôi sao Messi trước trận Siêu kinh điển với Barca tại vòng 17 La Liga rạng sáng 19-12.

Các cầu thủ của tôi đang có thể trạng tốt và Real Madrid sẵn sàng bung hết sức để giành chiến thắng trong những trận đấu quan trọng như thế này. Chúng tôi biết Barca có Messi, nhưng Real cũng có vũ khí của chúng tôi. Real Madrid muốn chơi một trận cầu hay trên sân Nou Camp“, HLV Zidane trả lời khi được hỏi về ảnh hưởng của Messi đối với trận đấu lúc 2 giờ sáng ngày 19-12.

Việc kèm Messi sẽ là một bài toán không dễ đối với Zidane. Hồi tháng 12/2017, Zidane từng gặp thảm họa khi cho Mateo Kovacic kèm Messi. Kết quả là Barca thắng 3-0 ngay trên sân Bernabeu. Khi được hỏi về cách kèm Messi ở trận tới, Zidane trả lời: “Mỗi trận đấu là một câu chuyện riêng. Trong trận đấu năm 2017, Kovacic là cầu thủ phù hợp để kèm Messi. Còn trận tới là một câu chuyện khác. Hãy chờ xem chúng tôi sẽ chơi như thế nào“.

Barca và Real Madrid sẽ ở cùng một khách sạn có tên Princesa Sofia và sẽ cùng di chuyển tới Nou Camp bởi những lo ngại về an ninh. Trận đấu Siêu kinh điển ban đầu được dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 10 nhưng bị hoãn lại do những lo ngại về tình hình chính trị bất ổn ở xứ Catalonia.

Hiện tại, cả Barca và Real đang cùng sở hữu 35 điểm sau 16 vòng đấu ở La Liga mùa 2019-2020. Sau 10 năm, Real Madrid và Barcelona mới đối đầu nhau ở một trận Siêu kinh điển khi cả hai có cùng điểm số tại La Liga. Điều đó cho thấy tính chất quan trọng, đánh dấu bước ngoặt cho cuộc đua giành ngôi vương Giải VĐQG Tây Ban Nha của hai đội.

Xem thêm: