Sự bùng phát COVID-19 ở Man City khiến cuộc đụng độ giữa đội này và Everton buộc phải hoãn lại chỉ vài giờ trước khi bóng lăn.

Bốn tiếng trước khi bước vào trận đấu giữa Everton và Manchester City, Ngoại hạng Anh thông báo hoãn cuộc chạm trán trên sân Goodison Park do COVID-19 đang bùng phát ở đại bản doanh của The Citizens và vẫn chưa rõ thời điểm tái đấu.

Trước đó, Gabriel Jesus, Kyle Walker và hai nhân viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, nhưng màn so tài với Newcastle United hôm 27/12 vẫn được tổ chức.

Gabriel Jesus, Kyle Walker là 2 trong số các thành viên của Man City xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Vòng xét nghiệm Covid-19 mới nhất phát hiện thêm một số ca dương tính, bên cạnh bốn trường hợp được phát hiện hôm Giáng sinh. Theo các thoả thuận về an ninh đã thống nhất, thực tế này tiềm ẩn nguy cơ cao virus có thể lây lan trong đội bóng, ban huấn luyện và xa hơn nữa. Hai CLB, dựa trên các cảnh báo y tế từ Ngoại hạng Anh, thống nhất hoãn trận đấu“, thông báo của Man City tối 28/12 có đoạn.

Everton – Man City là trận cầu thứ hai tại Ngoại hạng Anh mùa này bị hoãn vì số ca mắc Covid-19 trong một đội bóng tăng vọt. Hôm 4/12, ban tổ chức giải, Aston Villa và Newcastle cũng thống nhất hoãn trận đấu giữa hai đội này trên sân Villa Park sau khi nhiều thành viên Newcastle nhiễm nCoV.