Trả lời phỏng vấn nhanh với phóng viên báo Bóng đá sau trận ra quân ở SEA Games 30, tiền đạo Faiq Bolkiah đã bất ngờ để ngỏ khả năng hoàn toàn có thể sang Việt Nam chơi bóng trong tương lai.

Faiq Bolkiah là đội trưởng của U22 Brunei tham dự thế vận hội lần thứ 30 được tổ chức tại Philippines lần này.

Nói về tương lai phía trước, cầu thủ sinh năm 1998 cho biết anh đang muốn tập trung trước mắt cho đội bóng chủ quản Leicester City.

Hiện tại tôi chỉ tập trung thi đấu cho CLB Leicester. Nhưng không nói trước được tương lai. Tôi không chắc.”

“Tôi có thể thi đấu ở bất cứ đâu ở châu Âu hay châu Á. Tôi sẽ không từ chối. Hiện tại tôi tập trung chơi cho CLB Leicester, nhưng tương lai nếu có CLB Việt Nam mời sang có thể tôi sẽ cân nhắc”, Bolkiah cho biết.

Hoàng tử Brunei bất ngờ được ra sân đá chính trong trận gặp U22 Việt Nam

Faiq Bolkiah là cháu trai của Quốc vương Brunei – Hassanal Bolkiah. Cha của anh là Hoàng tử Jefri Bolkiah, người sở hữu khối tài sản cá nhân hơn 19 tỷ USD.

Bolkiah cũng là cầu thủ nổi bật nhất trong đội hình U22 Brunei khi đang chơi cho U23 Leicester City và đã từng được đào tạo tại các CLB như Arsenal, Chelsea.

Trong trận đấu ra quân chiều 25/11, Bolkiah bất ngờ vào sân trong đội hình đá chính. Dù HLV Aminuddin Jumat cho biết ông không có ý định xếp Faiq Bolkiah vào danh sách này nhưng cầu thủ này vẫn được tung vào sân.

Trong ngày thi đấu mà U22 Việt Nam đã chơi áp đảo và làm chủ thế trận, Bolkiah không thể hiện được nhiều và được rút ra nghỉ khi đội nhà đang bị dẫn 0-5.