Hỏi đáp : Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 năm 2023

Mẫu nhà đẹp 2023, Thiết kế nhà đẹp 2023, thiết kế nhà phố đẹp 2023, nhà phố đẹp 2023, Mẫu nhà đẹp, Nhà đẹp, nhà đẹp 2023

Hỏi đáp : Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 là một trong những mẫu nhà phố đẹp 2023 rất đáng quan tâm, hãy cùng chuyên mục nhà đẹp của Nội Thất Việt khám phá chi tiết mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2023 này ngay bài viết dưới đây nhé.

Xu hướng thiết kế nhà phố đẹp 2023


Xu hướng thiết kế nhà phố đẹp trong những năm gần đây còn phân chia mái đẹp của ngoại thất. Bên cạnh việc sử dụng mái truyền thống thì gia chủ có thể sáng tạo không gian sống bằng với thiết kế mái khác nhau.
Mẫu nhà đẹp 2023, Thiết kế nhà đẹp 2023, thiết kế nhà phố đẹp 2023, nhà phố đẹp 2023, Mẫu nhà đẹp, Nhà đẹp, nhà đẹp 2023√ Nhà phố mái thái: Thiết kế mái thái với kiến trúc khoa học có khả năng chống nóng và thoát nước tốt. Mái thái còn mang lại cho nhà phố điểm nhấn độc đáo, rất phù hợp với không gian tân cổ điển.
Mẫu nhà đẹp 2023, Thiết kế nhà đẹp 2023, thiết kế nhà phố đẹp 2023, nhà phố đẹp 2023, Mẫu nhà đẹp, Nhà đẹp, nhà đẹp 2023√ Nhà phố mái bằng: Với nhà phố được thiết kế theo kiểu mái bằng, gia chủ có thể tận dụng sân thượng làm thành nơi thư giãn hoặc nơi giặt phơi.
Mẫu nhà đẹp 2023, Thiết kế nhà đẹp 2023, thiết kế nhà phố đẹp 2023, nhà phố đẹp 2023, Mẫu nhà đẹp, Nhà đẹp, nhà đẹp 2023√ Nhà phố mái chữ A: Phần mái chữ A 2023 được thực hiện với hình dạng và cải tiến rất nhiều về mặt thẩm mỹ. Không gian mái ngói, giật cấp, hoặc mái chồng mái tạo nên vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và trang trọng cho công trình.

Cách tính chi phí nhà 1 trệt 1 lầu 5x20

Hỏi đáp : Cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Thiết Kế Nhà Phố Chi phí dự kiến:
Số tầng: Diện tích:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 bao nhiêu là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều của các gia chủ khi đang có kế hoạch xây dựng mẫu nhà 2 tầng. Hiểu được điều này nên trong bài viết này Thiết Kế Nhà Đẹp yeunoithat sẽ giải đáp cho các bạn về cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 chi tiết nhé. Nhằm giúp các bạn có thể dự trù được chính xác chi phí để có sự tính toán phù hợp trước khi xây dựng.

Những yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20

Cách tính chi phí nhà 1 trệt 1 lầu 5x20
Thi công được giám sát bởi công ty kiến trúc sẽ luôn đảm bảo tiến độ và chi phí đã lên dự toán

Chi phí xây nhà ống 2 tầng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí địa lý, phong cách kiến trúc, mức đầu tư, thời điểm thi công, giá vật tư xây dựng và nhân công…Dưới đây là chi tiết hơn về những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà mà các bạn nên tìm hiểu. Ngoài ra ngày nay có nhiều công ty xây nhà trọn gói lớn khi ký kết hợp đồng sẽ đảm bảo chi phí xây dựng sẽ không thay đổi cho đến khi hoàn thiện công trình.

Phong cách kiến trúc

Với những gia đình có tính cách trẻ trung, năng động thì thường sẽ yêu thích những mẫu nhà ở hiện đại, trong khi những gia đình yêu thích nét đẹp hoài cổ thường sẽ lựa chọn các công trình cổ điển hay tân cổ điển. Thiết kế nhà hiện đại khi xây dựng chi phí sẽ rẻ hơn bởi hình khối trang đơn giản không sử dụng hoa văn trang trí vì thế nhân công, vật liệu được sử dụng ít hơn so với việc thiết kế xây dựng theo phong cách tân cổ điển.

Hiện nay có 3 phong cách kiến trúc nhà ở phổ biến nhất đó là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Với mỗi kiểu nhà sẽ mang nét đẹp riêng cũng như đặc trưng riêng của nó. Các mẫu nhà cổ điển và tân cổ điển được trang trí bằng các đường nét hình khối kiến trúc đối xứng nhau, với nhiều các họa tiết, hoa văn phào chỉ cầu kỳ, tỉ mỉ nên cần đòi hỏi cả người kiến trúc sư lẫn thợ thi công đều phải có tay nghề cao, khéo léo và tinh tế. Còn đối với nhà ở hiện đại thì lại đề cao đến công năng sử dụng, tính tiện nghi ở trong mỗi ngôi nhà. Bề ngoài thì được các kiến trúc sư sử dụng các hình khối phẳng, bố trí bất đối xứng, toát lên vẻ đẹp khỏe khoắn nhưng sang trọng. Đối với nhà 1 trệt 1 lầu 5x20m hầu hết được thiết kế theo phong cách hiện đại đảm bảo không gian mở thông thoáng.

Địa điểm xây dựng

Tùy vào từng địa điểm, công trình có vị trí khác nhau được đặt ở trên nền đất có tính chất khác nhau. Thế nhưng với những ngôi nhà có dự tính xây nhà ở mảnh đất nền yếu thì sẽ tốn chi phí gia cố, làm móng nhiều hơn so với những công trình nằm trên nền đất tốt, đất thổ cư. Bên cạnh đó, địa điểm xây dựng sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 bởi các công trình xây dựng ở nông thôn thì chi phí nhân cồn sẽ rẻ hơn so với ở các thành phố lớn. 

Đối với những ngôi nhà được xây dựng ở mặt đường lớn thì chi phí sẽ thấp hơn so với những ngôi nhà ở ngõ nhỏ. Bởi việc vận chuyển vật liệu đơn giản, tốn ít nhân công và thời gian hơn so với những ngôi nhà ở trong ngõ nhỏ hẹp.

Lựa chọn thời gian xây dựng

Thời điểm xây dựng là một trong những yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20. Tùy vào từng khu vực, tùy vào vùng miền thì các mùa xây dựng thường đầu năm để thuận tiện cho quá trình thi công xây dựng, công trình không bị gián đoạn bởi yếu tố thời tiết mưa bão. 

Có rất nhiều các yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí xây dựng do đó các chủ đầu tư cần phải bàn bạc một cách kỹ lượng và tham khảo thêm các ý kiến của chuyên gia xây dựng để có sự dự toán chi phí xây dựng chính xác nhất.

Cách tính chi tiết chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 kiểu nhà phố hiện đại khoảng bao nhiêu tiền đang được nhiều gia chủ quan tâm và đặt câu hỏi. Sau đây chúng tôi sẽ mách cho các bạn cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 chi tiết nhé.

Đơn giá xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 được áp dụng cho nhà phố, nhà liền kề, biệt thự 2023 như sau:

Cách tính chi phí nhà 1 trệt 1 lầu 5x20
Mẫu nhà phố kiến trúc hiện đại

• Giá thi công phần thô: 3.2 triệu đồng/1m2.

• Giá thi công nhà trọn gói: Từ 4.2 triệu – 5.2 triệu đồng/m2.

Cách tính chi phí xây dựng nhà ở theo m2 như sau:

• Phần móng: Móng cọc tính 30% tầng trệt, móng băng tính 50% diện tích trệt.

• Tầng trệt: Tính 100% diện tích.

• Tầng lầu: Tính 100% diện tích.

• Sân thượng: Tính 100% phần diện tích có mái + 50% phần diện tích không mái.

• Mái: Mái tôn tính 30%, mái bê tông tính 50%, mái ngói kèo thép tính 60%, mái bê tông lợp ngói tính 80% diện tích.

• Tính toán chi phí xây nhà phương án thi công móng cọc bê tông cốt thép, gói vật tư hoàn thiện ở mức trung bình. 

Chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20:

• Chi phí xây nhà mái tôn: 100*2 + 100*0.5 (móng + mái tôn tính 50%) = 260m2 * 4.4 = 1.1 tỷ.

• Chi phí xây nhà mái bê tông: 100*2 + 100*0.7 (móng + mái bê tông tính 70%)= 270m2 * 4.4= 1.18 tỷ.

Những mẫu nhà 2 tầng 5x20m đẹp

Tiếp theo trong phần này chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn những mẫu nhà ở với chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 rẻ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi. Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 được thiết kế theo phong cách hiện đại bằng việc sử dụng 2 tông màu chủ đạo là nâu và trắng xám. Ngôi nhà tạo nên sự khác biệt và gây ấn tượng cho người nhìn bởi màu sắc của mái ngói dù sử dụng hệ mái thái như những ngôi nhà khác.

Mẫu nhà phố đẹp
Mẫu nhà đẹp

Màu sắc của mái ngói đỏ truyền thống đã mang đến sự ấn tượng và gần gũi cho tổng thể ngoại thất của ngôi nhà. Cổng và tường rào của ngôi nhà cũng được thiết kế cao ráo và chắc chắn nhưng vẫn đảm bảo được sự thông thoáng và an ninh tốt cho ngôi nhà.

Mẫu nhà phố 2 tầng được trang trí đơn giản, điểm nhấn đó chính là những ô cửa kính lớn để có được nguồn ánh sáng đủ cũng như tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Ngôi nhà sở hữu ngoại thất khỏe khoắn và vững chãi với chi phí xây dựng khoảng 1 tỷ.

Nhà phố 2 tầng hiện đại
Mẫu nhà đẹp

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với cách phối màu đơn giản nhưng vẫn mang đến sự tinh tế và sang trọng. Chất liệu kính cũng được ưu tiên lựa chọn cho mẫu nhà phố hiện đại mang vẻ đẹp của sự trẻ trung năng động. Bởi nó không chỉ tạo nên được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn mang gió và ánh sáng tự nhiên vào mọi ngóc ngách bên trong ngôi nhà.

Nhà 1 trệt 1 lầu 5x20
Mẫu nhà đẹp

Mang phong cách thiết kế hiện đại, với đường nét thiết kế hài hòa, mềm mại và có sự gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà với hình khối vuông vắn, đơn giản nhưng vẫn gây được ấn tượng cho người nhìn. Hệ thống cửa cổng chính được làm bằng chất liệu sắt phun sơn tĩnh điện đã phần nào giúp ngôi nhà thêm phần hiện đại, sang trọng và khoa học.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 một cách chi tiết và cụ thế. Nếu như các bạn yêu thích các mẫu nhà phố hiện đại thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Showroom thiết bị vệ sinh TPHCM tốt nhất 2023 2023


Trong kế hoạch kế hoạch xây nhà 2023 thì hoàn thiện nhà là quá trình vô cùng quan trọng bởi công đoạn này đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo nên không gian sống hoàn hảo và đúng ý chủ nhân. Việc chọn vật liệu hoàn thiện nhà đóng vai trò quyết định trong việc tạo tính thẩm mỹ cũng như sự đồng bộ trong từng đồ dùng nội thất. Giữa hàng ngàn cửa hàng bán đồ nội thất thì tìm được 1 địa chỉ uy tín có lẽ là điều bạn mất khá nhiều thời gian, nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ bán đồ nội thất hoàn thiện nhà uy tín thì Âu Việt FS là lựa chọn rất đáng quan tâm! Tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp 2023

Âu Việt FS là chuỗi showroom nội thất chuyên bán thiết bị vệ sinh, quạt trần và đèn trang trí nhập khẩu, sở hữu không gian trưng bày từ 500 tới hơn 2000m2, Âu Việt FS tự tin là 1 trong số ít các showroom nội thất có không gian trưng bày lớn nhất TPHCM 2023. Đến với Âu Việt FS, bạn có thể tham quan và trải nghiệm hàng ngàn sản phẩm hoàn thiện nhà, từ bồn cầu, sen vòi, thiết bị nhà bếp đến những mặt hàng cao cấp như bồn tắm, phòng tắm xông hơi hay đèn chùm, đèn nhập khẩu cao cấp …. Hệ thống showroom Âu Việt FS:

✓ Âu Việt FS: Hệ thống showroom nội thất lớn nhất TPHCM!

✓ Showroom thiết bị vệ sinh quận 9: 539 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM.

✓ Showroom đèn trang trí TPHCM: 113 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP HCM

✓ Showroom thiết bị nhà bếp Bình Dương: 242 – 244 – 246 đường GS1, KP Nhị Đồng 2, Dĩ An, Bình Dương.

✓ Showroom bếp từ Bình Phước: Đường Trường Chinh, KP Phú Thịnh, Phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước

✓ Showroom thiết bị vệ sinh Đắk Nông: Thôn 10, xã Nam Bằng, Huyện Đắk Song, Tỉnh Đắk Nông.

✓ Tổng kho thiết bị vệ sinh: 54, Đường số 1, KCN Tân Đông Hiệp B, Phường Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương,

✓ Liên hệ: Website: NoithatViet.vn – Hotline: 082.246.3333 – Fanpage: facebook.com/auvietfs/

Bên cạnh việc bán hàng trực tiếp tại Showroom thì Âu Việt FS cũng là 1 đơn vị bán hàng online nhưng chúng tôi có tư cách pháp nhân công ty, có hệ thống showroom lớn nhất TPHCM, mỗi showroom có diện tích trưng bày từ 500 đến hơn 2000m, có kho hàng rộng hơn 10.000m, có thâm niên hơn 10 năm trong nghề. Không phải 1 đơn vị mới nổi nhờ Facebook. Bên cạnh đó, chúng tôi có chính sách giao hàng tận nơi, có chế độ bảo hành chính hãng và nhiều ưu đãi khác, nên bạn hoàn toàn an tâm khi mua sắm tại hệ thống Âu Việt FS cho dù là mua tại showroom hay mua qua mạng. Xem thêm mẫu nhà cấp 4 đẹp 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *