Trên trang chủ, Bayern Munich đã chính thức đăng tải thông tin xác nhận Mats Hummels sẽ rời Allianz Arena để trở lại khoác áo đội bóng cũ Borussia Dortmund.

Mats Hummels chuẩn bị trở lại Borussia Dortmund,” thông tin đăng tải trên trang chủ của Hùm xám. “FC Bayern và BVB đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng trung vệ này.

Phía Bayern không tiết lộ mức phí chuyển nhượng thương vụ này. Tuy nhiên, theo giới truyền thông, Dortmund sẽ phải chi ra số tiền lên đến 38 triệu euro để đưa Hummes trở lại Signal Iduna Park, cao hơn những gì Bayern từng trả để đổi lấy sự phục vụ của trung vệ này cách đây 3 năm.

Trong ba mùa giải khoác áo Bayern, Hummels đã ra sân tổng cộng 116 trận trên mọi mặt trận và ghi được 8 bàn thắng. Anh cùng Hùm xám giành được 3 chức vô địch Bundesliga, 1 DFB Cup và 3 Siêu cúp Cúp.

Với sự trở lại của Hummel, hàng thủ của Borussia Dortmund hứa hẹn sẽ có được sự ổn định hơn, để hướng tới mục tiêu hạ bệ chính Bayern Munich.

Trước đó, Hummels từng là nhân tố chủ chốt trong đội hình Dortmund, giúp đội bóng này 2 lần liên tiếp vô địch Bundesliga (2010-11 và 2011-12), 1 DFB Cup và 2 siêu cúp Đức.

Sự nghiệp của Hummels xoay quanh Bayern Munich và Dortmund. Anh khởi nghiệp ở Bayern nhưng không thể tìm được vị trí và phải tới Dortmund. Sau khi thành danh tại đây, Hummels trở về Allianz Arena, rồi lại tìm đến Dortmund một lần nữa.