Trước thềm trận tranh Siêu Cúp Quốc gia 2019, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC đã chỉ ra điểm mạnh cũng như điểm yếu tiền đạo tân binh của CLB TP Hồ Chí Minh là Nguyễn Công Phượng.

Vào 16h30 chiều 1/3, trên sân Thống Nhất, Hà Nội FC theo dự kiến sẽ thi đấu trận tranh Siêu Cúp Quốc gia 2019 với CLB TP.HCM. Đến lúc này, quá trình chuẩn bị cho hai đội đã gần như hoàn tất và hoàn toàn sẵn sàng cho 90 phút chính thức đầu tiên ở mùa giải mới.

Chia sẻ sau buổi tập chiều 27/2, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội FC đã có những đánh giá về tiền đạo Nguyễn Công Phượng, một trong ba mũi nhọn trên hàng công của đoàn quân HLV Chung Hae-soung. Đánh giá cao tân binh của đối thủ, nhưng cầu thủ sinh năm 1991 cũng chỉ ra điểm yếu của người đồng đội tại ĐT Việt Nam.

Công Phượng là tiền đạo rất nguy hiểm, không chỉ trong màu áo CLB mà cả ở đội tuyển.” Đỗ Hùng Dũng nhận xét về Nguyễn Công Phượng, người vừa gia nhập TP.HCM sau khi trải qua một năm lưu lạc tại Incheon United của Hàn Quốc và Sint-Truidense của Bỉ.

Điểm mạnh của cậu ấy là khả năng rê dắt bóng và bản năng sát thủ. Sẽ rất nguy hiểm nếu để Công Phượng chơi gần cầu môn. Còn điểm yếu của Công Phượng có lẽ chỉ là đôi khi hơi rườm rà và tự tin thái quá ở một số thời điểm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trận Siêu Cúp Quốc gia năm nay sẽ thi đấu trên sân không khán giả. Dự kiến ban tổ chức chỉ cung cấp 200 vé đặc biệt cho CĐV hai đội. Tuy nhiên nhóm khán giả này sẽ được yêu cầu kiểm tra về sức khỏe trước khi vào sân và đồng thời được sắp ngồi giãn cách.

Nói về điều này, tiền vệ của Hà Nội FC bày tỏ: “Toàn đội cảm thấy rất tiếc vì bóng đá phải có khán giả. Các cầu thủ sẽ cống hiến nhiều hơn vì một trận đấu đẹp. Chúng tôi biết khán giả sẽ theo dõi trên truyền hình nên sẽ cố gắng tạo nên một trận đấu hấp dẫn“.

Xem thêm: