Nhận định trước thềm trận ra quân của U23 Việt Nam ở VCK U23 Châu Á 2020, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tin tưởng rằng người đàn em Quang Hải sẽ tỏa sáng để giúp thầy trò ông Park thu về trọn vẹn 3 điểm.

Sau kỳ SEA Games 30 không thực sự trọn vẹn vì chấn thương, Quang Hải đã hoàn toàn sung sức trở lại và sẵn sàng chinh phục thử thách tiếp theo mang tên VCK U23 Châu Á 2020.

Đối thủ đầu tiên trong trận mở màn của Hải con và các đồng đội sẽ là U23 UAE, một đội bóng khá quen mặt và có duyên với chúng ta thời gian gần đây.

Tại SEA Games 30, cá nhân tôi đã đóng góp một phần công sức vào lối chơi chung của U.22 Việt Nam.

Tại giải U.23 châu Á 2020, dù không có những cầu thủ nhiều kinh nghiệm như tôi hay Trọng Hoàng, Việt Nam sẽ phải chuyển hướng sang một lối chơi khác – phòng ngự phản công.

Sức trẻ và khỏe là những yếu tố nổi bật của U.23 Việt Nam. Các đàn em của tôi sẽ biết phát huy nội lực của mình để đối đầu với một đối thủ mạnh như UAE.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu sẽ đến với U.23 Việt Nam từ tình huống đá phạt của Quang Hải”, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nhận định với Thanh Niên.

Hùng Dũng tin đàn em Quang Hải sẽ lập công trong trận với U23 UAE chiều nay

Đồng quan điểm với người đồng nghiệp, hậu vệ Trọng Hoàng cũng tin vào một chiến thắng cho U23 Việt Nam ở cuộc đối đầu diễn ra vào chiều nay và Quang Hải sẽ điền tên lên bảng tỉ số..

Sau chấn thương tại SEA Games 30, Quang Hải đã trở lại rất kịp thời. Cậu ấy luôn tỏa sáng theo cách rất riêng của mình – hoặc ghi bàn – hoặc kiến tạo – hoặc vừa ghi bàn vừa kiến tạo. Hải là cầu nối hữu hiệu, gắn kết các tuyến với nhau, sẽ lại có những đường chuyền “chết người”.

“Việt Nam sẽ có được một thế trận uyển chuyển, nhịp nhàng và ăn ý. Tôi dự đoán Hải và Tiến Linh sẽ là tác giả hai bàn thắng cho Việt Nam”, Thanh Niên dẫn lời Trọng Hoàng.

Trọng Hoàng cũng đặt niềm tin vào Quang Hải và Tiến Linh sẽ lập công.

Lúc này về lực lượng, U23 Việt Nam không có ca chấn thương nào khi các cầu thủ đều đã hoàn toàn bình phục và sung sức cho trận khai màn VCK U23 Châu Á 2020.

Cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam vs U23 UAE sẽ diễn ra vào lúc 17h15 chiều nay 10/1.

Ảnh: Sports 5