Trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq sẽ không thể diễn ra như dự kiến, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và theo đề nghị từ phía LĐBĐ Iraq.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đưa ra thông báo quyết định sẽ không tổ chức trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq, dự kiến diễn ra vào ngày 26/3 ở Bình Dương.

Trước đó vào tối ngày 17/2, Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA) đã gửi thư cho VFF để thông báo hủy bỏ trận giao hữu do lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid-19, kèm theo lời xin lỗi, hy vọng nhận được sự thông cảm và hẹn sẽ thi đấu giao hữu với ĐT Việt Nam vào một dịp khác.

Trận giao hữu Việt Nam – Iraq chính thức bị hủy.

VFF và Liên đoàn Bóng đá Iraq ký hợp đồng vào ngày 31/1. Đôi bên thống nhất tổ chức trận giao hữu giữa hai đội tuyển tại Việt Nam, dự kiến trên sân Thống Nhất hoặc Bình Dương. Tuy nhiên, đến hôm 12/2, Iraq gửi tin nhắn xin huỷ trận đấu do e ngại diễn biến phức tạp của Covid-19, không muốn sang Việt Nam. Sau sáu ngày cân nhắc, VFF chấp thuận mà không buộc đối tác phải đền bù.

Trong thông báo đăng tải trên trang chủ LĐBĐ Việt Nam, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, việc trận đấu không được tổ chức là điều bất khả kháng trong bối cảnh hiện nay. LĐBĐ Việt Nam cũng đã thông báo với HLV trưởng Park Hang-seo về quyết định không tổ chức trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq, đồng thời giao bộ phận chuyên môn làm việc với HLV Park để có giải pháp đảm bảo tốt nhất cho kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam trước chuyến làm khách trên sân Malaysia.

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/3 tới tại khu vực phía Nam, nơi có điều kiện thời tiết tương đồng với Malaysia. Trước mắt, LĐBĐ Việt Nam sẽ lựa chọn một đội bóng trong nước phù hợp nhất để làm “quân xanh” phục vụ cho đội tuyển thi đấu cọ xát trước khi di chuyển sang Malaysia thi đấu Vòng loại World Cup 2022, diễn ra trên sân Bukit Jalil ngày 31/03.