Huyền thoại Arsenal – cựu tiền vệ Patrick Vieira tin rằng Granit Xhaka xứng đáng nhận được sự tôn trọng nhiều hơn sau sự cố gây hấn với CĐV.

Trong trận đấu với Crystal Palace tại Ngoại hạng Anh hôm 25/10, Xhaka sau khi bị thay ra đã phản ứng những tiếng la ó từ khán đài bằng một loạt hành động không thể chấp nhận khi ném băng đội trưởng, chế giễu CĐV đội nhà rồi vùng vằng cởi áo, đi thẳng vào đường hầm.

Cách xử sự ngớ ngẩn này đã khiến tiền vệ người Thụy Sĩ trở thành tâm điểm chỉ trích, chế giễu trong suốt vài tuần qua. Chẳng những vậy, để dẹp yên dư luận, ban huấn luyện cũng phải vội vàng tước băng thủ quân của Xhaka, và đẩy anh chàng lên băng ghế dự bị suốt từ đó đến nay.

Chứng kiến sự việc nghiêm trọng này, rất nhiều người tin rằng tương lai của Xhaka tại Arsenal đã chính thức khép lại. Song ở góc nhìn của mình, cựu huyền thoại Pháo Thủ và cũng là đương kim HLV trưởng CLB Nice (Ligue 1) hiện tại – Patrick Vieira lại có suy nghĩ rất trái ngược.

Cựu tuyển thủ Pháp tin rằng Xhaka lẽ ra phải nhận được sự chia sẻ và tôn trọng nhiều hơn từ tất cả mọi người. Ông nói: “Tôi thấy tiếc cho cậu ấy. Xhaka là đội trưởng. Anh ta đã trải qua quãng thời gian khó khăn“.

Tôi nghĩ chúng ta phải nhớ rằng, Xhaka đã đạt được cống hiến không ít cho CLB từ ngày chuyển đến. Anh ấy xứng đáng được tôn trọng nhiều hơn“.

Bất kỳ cầu thủ nào cũng sẽ có những ngày không thể chơi như cách mình chờ đợi. Khi đó bạn sẽ cảm thấy thất vọng về bản thân mình. Và đôi khi bạn sẽ nói ra những điều mà lẽ ra mình không nên“.

Tôi thật sự không hiểu vì sao nhiều cựu cầu thủ lại cứ chăm chăm ‘nhảy bổ’ vào Xhaka và nói những lời tiêu cựuc về cậu ấy. Nó quá dễ dàng“.

Tôi biết Xhaka là cầu thủ tốt thế nào. Với sự mạnh mẽ, anh ấy sẽ sớm bước qua giai đoạn khó khăn để chứng minh khả năng của mình“, Vieira khép lại.

Patrick Vieira từng là thủ lĩnh Arsenal trong những năm tháng vàng son của CLB này ở thập niên 2000

Sau những năm tháng thành công khi còn là cầu thủ (gắn với các CLB lớn ở châu Âu như Arsenal, Juventus, Inter Milan, Manchester City), Patrick Vieira giải nghệ ở tuổi 35 và chuyển hướng sang công tác huấn luyện. Ông từng làm HLV trưởng đội trẻ Man City, New York City trước khi trở về quê nhà đảm đương nhiệm vụ tại CLB Nice từ năm 2018.