Cựu tiền đạo Thierry Henry khẳng định Liverpool hoàn toàn có thể tái hiện thành tích bất bại như Arsenal từng làm trong mùa 2003/04.

Sau chiến thắng 4-0 trước Leicester City, Liverpool đã nới rộng khoảng cách với chính đối thủ này lên con số 13 điểm sau giai đoạn lượt đi. Thầy trò HLV Jurgen Klopp đang có sự áo đảo ở Ngoại hạng Anh và hoàn toàn có thể giành ngôi vô địch mùa bóng năm nay.

Theo nhận xét của cựu tiền đạo Thierry Henry, Liverpool thậm chí còn đủ khả năng để tái hiện thành tích bất bại trong 38 vòng đấu, như cách mà Arsenal từng làm tại mùa giải 2003/04 khi trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử giải đấu lên ngôi mà không để thua một trận nào.

Đối với tôi, cuộc đối đầu của Liverpool trước Leicester là một sự khẳng định. Việc họ giành chiến thắng sẽ khiến khoảnh khắc đăng quang Ngoại hạng Anh chỉ còn là vấn đề thời gian.” – Henry chia sẻ với Amazon Prime.

Arsenal đang là đội bóng duy nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh lên ngôi vô địch với thành tích bất bại cả mùa

Tôi tin rằng, họ sẽ giành chức vô địch. Và xa hơn nữa, đội bóng này hoàn toàn có thể giữ được mạch trận bất bại. Vấn đề bây giờ chỉ là ai sẽ đủ khả năng để khiến họ nhận trận thua đầu tiên mà thôi. Đây sẽ là những người lên ngôi vào cuối mùa.

Với lịch trình thi đấu sắp tới, nếu Liverpool có thể tạo ra khoảng cách lớn hơn, cuộc đua vô địch coi như đã chấm dứt rồi!” – cựu tiền đạo Arsenal nhận xét.

Nhà đương kim vô địch – CLB Manchester City – hoàn toàn có thể thu hẹp khoảng cách với Liverpool xuống còn 11 điểm nếu giành chiến thắng trước Wolverhampton trong trận đấu diễn ra vào lúc 02h45 ngày 28/12 tới đây.

Tuy nhiên, trong tay Liverpool vẫn còn một trận chưa đấu, bởi ở vòng 17, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp phải đến Qatar tham dự FIFA Club World Cup.

Cuộc đối đầu giữa Liverpool và đối thủ West Ham hiện vẫn chưa được ban tổ chức Ngoại hạng Anh xác nhận lịch thi đấu mới.