Theo đó, Ryan Giggs cho rằng đội tuyển Việt Nam rất có tiền năng và hoàn toàn có khả năng dự World Cup năm 2026.

Cựu danh thủ Ryan Giggs đã đến Nghệ An và Hà Tĩnh để chia sẻ về kinh nghiệm đào tạo bóng đá học đường, cũng như giao lưu với các em nhỏ về khát khao và nỗ lực vươn tới bóng đá đỉnh cao. “Chúng ta cần thổi lên ngọn lửa đam mê bóng đá của mỗi đứa trẻ ngay tại trong nhà trường. Từ những năm 11, 12 tuổi để chúng thoải mái chơi bóng với bản năng nhất, rồi chọn lọc các tài năng và đưa tới các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, để biến những tài năng đó thành những cầu thủ lớn”.

Ryan Giggs (bên trái) từng là trụ cột của MU

Giggs từng là trụ cột của Man Utd, chơi 672 trận và ghi 114 bàn. Trong 17 năm gắn bó, ông giành 13 chức vô địch Champions League, 4 FA Cup, 2 Champions League… Hiện tại, ông là HLV trưởng đội tuyển Xứ Wales.

Trước đó, vào tháng 11/2017, Giggs đã chính thức trở thành giám đốc trung tâm đào tào bóng đá trẻ PVF. Ryan Giggs tự tin tuyên bố sẽ góp sức mình để giúp bóng đá Việt Nam phát triển và tham dự World Cup.

Cựu danh thủ MU cho rằng bóng đá Việt Nam có rất nhiều tiềm năng

Với cương vị này, mỗi năm Giggs sang Việt Nam khoảng hai lần để giám sát các hoạt động đào tạo cầu thủ lẫn nâng cao chuyên môn của các HLV. Giggs được coi là nguồn cảm hứng để PVF trở thành trung tâm đào tạo trẻ số 1 Việt Nam.