Huyền thoại người Argentina cho rằng ông cũng góp công trong việc biến Messi thành chân sút phạt hàng đầu của bóng đá thế giới.

Diego Maradona từng dẫn dắt Lionel Messi khi nắm quyền tại ĐT Argentina trong giai đoạn 2008-2010. Dù đã là ngôi sao hàng đầu thời điểm đó, nhưng kỹ năng chơi bóng của anh vẫn được đánh giá có thể hoàn thiện hơn nữa.

Huyền thoại người Argentina nói: “Tôi đã dẫn dắt Messi, khỏi phải bàn cãi là cầu thủ xuất sắc nhất của làng bóng đá. Cậu ấy có thể làm những điều phi thường như vượt qua tới 5 cầu thủ đối phương.

Tuy nhiên, khả năng đá phạt của Messi có vấn đề. Thế nên sau những buổi tập, tôi giữ cậu ấy lại để có thể luyện tập thêm. Tôi không dạy cậu ấy cách đá phạt. Cậu ấy hỏi tôi cách ghi được những bàn thắng.

Tôi bảo rằng ‘cậu chỉ cần sút vào chính giữa quả bóng thôi‘. Messi đáp rằng, ‘tôi có làm như vậy, nhưng trái bóng không đi theo ý muốn‘. Tôi nói thêm ‘Đừng lo, cậu sắp làm được rồi’. Và giờ đây, Messi chẳng thể nào bỏ lỡ những quả phạt ngon ăn.

Video Diego Maradona hài hước kể chuyện dạy Messi đá phạt

Mới đây, Maradona đã quay lại với nghiệp huấn luyện tại CLB Gimnasia tại quên nhà. Cựu danh thủ 58 tuổi chia sẻ trước truyền thông: “Tôi không thể hứa trước bất cứ điều gì. Tôi đã nói với các cầu thủ, tôi không phải ảo thuật gia đâu.”

“Màn chào đón của các CĐV thật sự tuyệt vời, nhưng tôi còn muốn những thứ hơn thế nữa từ họ. Tôi đã báo với Ban lãnh đạo rằng sẽ dành trọn ngày mai để xác định đội ngũ huấn luyện, lịch làm việc cho tuần tới để chuẩn bị cho trận đấu với Racing.”