Cựu trung vệ Rio Ferdinand đang rất nóng lòng muốn được quay trở lại Manchester United để góp phần giúp tái thiết đội bóng cũ.

Ở thời điểm hiện tại, thượng tầng Manchester United đang có một số sự thay đổi lớn. Lúc nay, Quỷ Đỏ đang tìm kiếm một ứng cử viên sáng giá cho vị trí Giám đốc thể thao nhằm “chia lửa” cho Phó chủ tịch Ed Woodward – người được giới chuyên môn nhận xét là chỉ giỏi làm kinh tế, nhưng không có kiến thức về bóng đá.

Cuối tháng Tư vừa qua, cựu trung vệ Rio Ferdinand từng có cuộc trao đổi với ông Woodward nhằm thảo luận về vị trí mới này. Tại thời điểm đó, hai bên chưa đạt được thỏa thuận do Ferdinand bận công việc cá nhân. Tuy nhiên, cựu đội trưởng đội tuyển Anh vẫn một lòng hướng về đội bóng cũ và luôn nóng lòng được trở về mái nhà xưa.

Phát biểu trên sóng radio của đài BBC, cựu sao MU cho biết: “Dù có bận bịu ra sao, tôi vẫn là con người, và vẫn luôn hướng trái tim về Manchester United. Ai cũng biết tôi có tình yêu với đội bóng lớn đến mức nào.

Ngay khi được hỏi về việc nhận trách nhiệm tại MU, tôi đã khẳng định rằng mình rất muốn làm công việc đó, và luôn suy nghĩ rằng liệu mình có thể làm tròn trọng trách hay không. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, công việc của tôi vẫn đang là bên trong trường quay, vói những chiếc sa bàn và phân tích chiến thuật.

…Ban lãnh đạo Manchester United là những người nắm quyền quyết định cuối cùng trong việc tìm ra ứng cử viên tốt nhất trong danh sách và nếu người đó là tôi, tôi sẽ lập tức gửi lời cảm ơn đến họ.

Ngoài Rio Ferdinand, một vài phương án khác mà MU đang nhắm tới cho vị trí Giám đốc thể thao gồm có người đứng đầu bộ phận phát triển bóng đá John Murtough, hai danh thủ Edwin van der Sar cùng Eric Cantona và tuyển trạch viên nổi tiếng Paul Mitchell.

Theo Goal