Chân sút huyền thoại tại Ngoại hạng Anh Alan Shearer khuyên Harry Kane nên rời Tottenham nếu muốn chinh phục các danh hiệu.

Chân sút 26 tuổi gia nhập đội một Spurs từ học viện CLB năm 2004. Suốt từ thời gian đó đến nay, dù là tiền đạo số một với vai trò không thể tranh cãi trong đội hình, Kane vẫn chưa thể giúp đội nhà một lần chinh phục một danh hiệu.

Chứng kiến hình ảnh này, Shearer đã đưa ra lời khuyên dành cho bậc hậu bối. Theo ông, nếu muốn nếm trải hương vị vinh quang trong sự nghiệp, Kane cần chuyển đến một đội bóng lớn như Manchester United vào mùa giải tới.

Tôi nghĩ nếu không thể chiến thắng bất cứ danh hiệu nào trong 12 tháng sắp tới, Kane nên rời đi. Shearer chia sẻ trong chương trình Match of The Day. Cậu ấy đã bước sang một năm mới, và tôi nghĩ nếu mọi thứ không có gì mới mẻ, cậu ấy sẽ thay đổi ý định“.

Kean đang là chân sút chủ lực của Tottenham
Kean đang là chân sút chủ lực của Tottenham

Hiện tại Harry Kane đang có cho mình 136 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh. Nếu mọi việc suôn sẻ, anh sẽ sớm lọt vào top 10 cây săn bàn tốt nhất giải đấu thời gian tới. Nói về cơ hội này, huyền thoại Shearer cho hay:

Việc này còn tùy vào thể lực của cậu ấy. Sẽ không dễ cho Kane. Cậu ấy chỉ mới có 136 bàn và sẽ còn nhiều từ ‘nếu’ phía trước. Như việc liệu cậu ấy có giữ được thể lực hoặc tiếp tục chơi bóng ở Ngoại hạng Anh hay không. Mọi việc sẽ không đơn giản nhưng rất có thể sẽ xảy ra vào một ngày nào đó“.

Harry Kane gần đây đang được liên hệ với các tin đồn chuyển nhượng tới Manchester United. Điều này được huyền thoại Quỷ Đỏ Rio Ferdinand nhiệt liệt hưởng ứng. Tuy nhiên cựu trung vệ MU cũng thừa nhận sẽ không dễ để thuyết phục Tottenham và Jose Mourinho “nhả” chân sút chủ lực.