Xavi khẳng định sẽ không gặp khó khăn nếu trở lại Barcelona và dẫn dắt những người đồng đội cũ như Messi, Suarez hay Busquets.

Trong buổi phỏng vấn mới đây với Ara về khả năng trở lại Barca, Xavi cho biết: “Tôi không biết có cơ hội nào để trở lại Barca hay không. Hiện tại, mối bận tâm duy nhất của tôi là làm thật tốt công việc ở đây, giành những danh hiệu và tích lũy kinh nghiệm.

Việc dẫn dắt những đồng đội cũ không phải vấn đề đối với tôi. Tôi hiểu rõ Leo Messi, và cả những Luis Suarez, Busquets, Jordi Alba, Gerard Pique hay Sergi Roberto.

Tôi nắm được cách họ tập luyện, năng lực lãnh đạo của họ. Tôi có thể đọc được tâm trạng của họ. Với tư cách một HLV, tôi hy vọng có thể dẫn dắt 5 đến 10 cầu thủ mà mình đã hiểu rõ và có mối quan hệ tốt.

Lionel Messi là kiểu người mà nếu bạn có thể thuyết phục, cậu ấy sẵn sàng trở thành một siêu hậu vệ dưới sự dẫn dắt của bạn. Messi có tất cả mọi thứ, nhạy bén từ thể chất cho đến tư duy. Nếu thuyết phục được cậu ấy chạy, những người khác sẽ thế nào? Họ sẽ chạy gấp đôi.

Trả lời về những khó khăn mà đội bóng cũ đang gặp phải, Xavi nói: “Không có ai làm nhiệm vụ phòng ngự ở tuyến tiền vệ, vậy nên, họ luôn phải chống đỡ mỗi khi gặp áp lực lớn. Rõ ràng vai trò của HLV là rất quan trọng với đội bóng, nhưng sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu các cầu thủ không góp sức.

Xavi hiện làm HLV cho Al-Sadd (Qatar), đội bóng mà anh từng thi đấu những năm cuối sự nghiệp. Đội bóng của Xavi đang toàn thắng ba trận đầu giải vô địch quốc gia, ghi được 13 bàn và vào đến bán kết Champions League châu Á.

Trong khi Xavi đang nổi lên như một ứng cử viên, tương lai của HLV Valverde đang trở nên bất định. Trong năm trận đầu mùa La Liga, Barca để thua hai, hòa một và thắng hai. Nếu đội bóng tiếp tục sa sút, nguy cơ Valverde phải ra đi sẽ thành hiện thực.