Tiền đạo 39 tuổi, Zlatan Ibrahimovic tự hào với thành tích bất bại của Milan từ đầu mùa, và cho rằng đó là món quà anh dành tặng các cầu thủ đàn em.

Tôi không bao giờ yêu cầu bất cứ điều gì cho bản thân vào dịp Giáng sinh. Tôi là Ông già Noel. Tôi mang quà đến cho tất cả 27 đứa con của mình: hai đứa ở Thụy Điển và 25 đứa còn lại ở Milanello“, Ibrahimovic nói trên tờ Sport Week hôm 27/12. “Năm nay, xin nhiệt liệt chúc mừng những gì chúng tôi đã và đang làm. Chúng tôi thua rất ít. Tôi không biết đó có phải là nhờ tôi hay không, nhưng tôi đã làm được một điều gì đó, hoặc mang lại một điều gì đó“.

Hai con ở Thụy Điển” mà Ibrahimovic đề cập là hai con ruột của anh đang ở quê nhà Thụy Điển, còn “25 con ở Milano” chính là các đồng đội ở sân San Siro.

Sau khi Ibrahimovic trở lại hồi tháng 1/2020, Milan thi đấu khởi sắc. Tính từ tháng Sáu, khi các giải châu Âu bắt đầu trở lại sau giai đoạn nghỉ Covid-19, đội bóng áo sọc đỏ đen chưa để thua trận nào tại Serie A, gồm 12 trận cuối mùa trước và 14 trận đầu mùa này.

Trong chín tháng qua, Ibrahimovic chơi 30 trận và ghi 22 bàn. Tiền đạo 39 tuổi cũng đang dẫn đầu danh sách lập công cho Milan trong mùa giải 2020-2021, với 11 bàn.