Theo tiết lộ từ đồng đội cũ Joao Pedro, trong thời gian gắn bó với LA Galaxy, Zlatan Ibrahimovic rất thường xuyên thể hiện sự khoe khoang và thậm chí còn đe dọa… giết chết đồng đội nếu thi đấu không tốt.

Một lần khi đội làm khách trên sân của Houston Dynamo (ngày 6/5/2018). Họ dẫn trước 1-0, nhưng chúng tôi đã trở lại và đưa tỷ số thành 2-2. Nhưng rồi ở phút cuối, Houston đã ghi bàn quyết định, ấn định kết quả 3-2. Ibra khi đó đã như thể muốn ‘nướng chín’ chúng tôi vậy“, Pedro nói với Record.

Ibra bảo nghe nè, nếu các cậu tới đây để tắm biển hay dạo quanh Hollywood thì cứ bảo với tôi nhé. Tôi có 300 triệu trong ngân hàng và một hòn đảo. Tôi không cần gì thêm nữa đâu. Người nào mở miệng đầu tiên, tôi sẽ giết chết đấy“.

Ibrahimovic đá 58 trận, ghi 54 bàn trong gần hai năm khoác áo LA Galaxy. Ảnh: AP.

Không chỉ khoe khoang tài sản và đe dọa đồng đội, tiền đạo sinh năm 1981 còn thích thể hiện sự ngạo nghễ với phần còn lại của đội bóng.

Tôi nghĩ mình là người giỏi nhất từng chơi ở MLS. Không đùa đâu”, Ibra đã nói vậy sau khi phá kỉ lục ghi bàn trong một mùa giải của CLB.

Tôi ở đây để chứng minh cho mọi người thấy cách một trận đấu diễn ra là như thế nào. Tôi nghĩ trong hai năm ở đây, tôi đã làm được những điều tốt đẹp, hoàn hảo và phi thường“.

Ngay cả trên sân tập, Ibrahimovic cũng luôn muốn làm ông chủ, tâm điểm chú ý của cả đội. Pedro kể thêm: “Chúng tôi chia đội hình chuẩn bị đá tập, 11 đấu 11. Ai đó hỏi ‘Hôm nay ai giao bóng?’. Một trợ lý HLV trả lời: ‘Joao Pedro, vì hôm nay sinh nhật cậu ấy’. Nhưng Ibra ngay lập tức quay sang bảo trợ lý HLV: ‘Ngày nào cũng là sinh nhật của tôi cả. Để tôi giao bóng’, rồi anh ta cười to“.

Sau khi chia tay Old Trafford vào mùa Hè 2018, Ibrahimovic đã cập bến MLS và trải qua hai mùa giải ở xứ cờ hoa.

Thời gian gắn bó không nhiều song Ibra vẫn biết cách để lại dấu ấn đậm nét khi lập kỉ lục ghi 54 bàn chỉ trong 58 trận tại MLS. Ibra đã trở lại châu Âu khoác áo AC Milan hồi tháng 1/2020.

Xem thêm: