Tiền đạo Odion Ighalo khẳng định gia nhập Man United là một giấc mơ nên anh sẵn sàng làm bất cứ chuyện gì để được tới Man United.

Trên sóng MUTV, cựu ngôi sao Thân Hoa Thượng Hải tiết lộ bản thân từng được nhiều đội bóng lớn chào mời. Tuy vậy, anh đã khước từ tất cả để chọn Manchester United bất chấp việc bị giảm lương.

Đó là một câu chuyện đầy kịch tính. Một vài CLB từng đánh tiếng. Nhưng tôi nói với người đại diện rằng, làm ơn hãy chọn United nếu có thể.” – Ighalo cho hay.

Thế rồi tới 11h đêm Thượng Hải, cuộc thương thảo đã sẵn sàng với mọi giấy tờ và thủ tục. Người đại diện nói tôi cần chấp nhận cắt xén mức đãi ngộ để tới United. ‘Không quan trọng. Cứ nhận lời đi. Tôi không quan tâm mình được trả bao nhiêu. Tôi chỉ muốn đến đó’, tôi đáp lại.

Khi tôi đưa ra quyết định này, tất cả chẳng thể nói gì hơn. Mọi việc được xác nhận hoàn tất trong khoảng từ 5-6h sáng. Tôi rất phấn khởi và lập tức gọi mẹ. Bà bật khóc trong sự vui mừng. Tôi đã thức trắng cả đêm hôm ấy, và sau cùng, giấc mơ cũng trở thành hiện thực.

Theo Sport Mail, tiền đạo 30 tuổi người Nigeria chấp nhận lĩnh lương tuần 215.000 USD tại Old Trafford, giảm 50% so với mức 430.000 USD nhận ở Thân Hoa Thượng Hải. Các bên liên quan đạt thoả thuận trong ít giờ cuối ngày 31/1 – ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải châu Âu. Man Utd phải trả cho CLB Trung Quốc 5,2 triệu USD (khoảng 4 triệu bảng) phí mượn Ighalo trong sáu tháng. Hợp đồng mượn người này không có điều khoản mua đứt.

Andy Cole và Dwight Yorke là thần tượng thuở nhỏ của Ighalo.

Dù từng kinh qua nhiều đội bóng khác nhau, nhưng tình yêu của Ighalo dành cho Quỷ Đỏ chưa bao giờ suy chuyển. Chia sẻ về điều này, tiền đạo 30 tuổi thừa nhận, được khoác áo Manchester United có ý nghĩa rất lớn với cá nhân anh.

Những người quen, ngay cả tại Nigeria hay khi tôi còn chơi bóng tại Watford đều biết tôi yêu United. Tôi ủng hộ CLB từ ngày còn là một cậu bé.

Khi đối đầu với United trong quá khứ, mọi xúc cảm vẫn còn vẹn nguyên cho tới lúc này. Giờ đây, tôi đang rất hạnh phúc và luôn mong chờ thời khắc được ra sân.” – Ighalo chia sẻ.

Theo Goal