Tiền đạo người Nigeria chấp nhận giảm lương để được khoác áo “Quỷ đỏ”, song đội chủ sân Old Trafford cũng đền bù cho anh bằng những khoản thưởng tùy thành tích.

Theo tờ Sun, Ighalo đang hưởng lương tuần 197.000 Euro tại Man Utd, chỉ bằng 60% mức cũ ở Thân Hoa Thương Hải (Trung Quốc). Anh chấp nhận giảm gần nửa lương vì muốn chơi cho Man Utd, CLB anh hâm mộ từ nhỏ.

Để bù đắp cho thiệt hại về lương, Ighalo có thể kiếm lại thông qua các khoản thưởng. Anh nhận được 8.700 Euro cho mỗi bàn thắng, đồng nghĩa với việc có 35.000 Euro cho bốn bàn ghi được thời gian qua. Trong quá khứ, Man Utd từng trả hơn 16.000 euro cho mỗi bàn thắng của những ngôi sao như Zlatan Ibrahimovic hay Alexis Sanchez.

Giống nhiều cầu thủ khác, Ighalo nhận thêm 9.800 euro cho mỗi trận thắng tại Premier League mà anh góp mặt và 3.300 euro cho mỗi trận hòa.

Ighalo chấp nhận giảm gần nửa lương để đá ở Man Utd.

Ngoài ra, nếu Man Utd giành vé dự Champions League, Ighalo sẽ nhận được một khoản thưởng lớn hơn nhiều. Hiện tại, đoàn quân của HLV Ole Solskjaer đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng Premier League.

Ighalo hiện có hiệu suất ghi bàn ấn tượng: bốn bàn trong tám trận. Nếu tiếp tục chơi tốt, tiền đạo 30 tuổi người Nigeria hoàn toàn có thể được Man Utd mua đứt sau sáu tháng mượn.

Hợp đồng của Ighalo với Thân Hoa Thượng Hải chỉ còn hạn đến hết tháng 12/2020. Theo Sun, nếu được Man Utd mua đứt hè này, Ighalo có thể kiếm được bảy triệu USD tiền lót tay.