Tiền đạo tân bình của MU đánh giá cao sự phấn đấu của Cristiano Ronaldo và xem đây là hình mẫu để anh phấn đấu trong sự nghiệp.

Tôi đánh giá cao Ronaldo hơn Messi, vì sự khổ luyện“, Ighalo nói với Juliet Bawuah. “Tôi tin khổ luyện sẽ dẫn tới thành công. Messi là thiên tài, giỏi đến mức khó tin. Nhưng Ronaldo luôn cố gắng cật lực mỗi ngày để bắt kịp Messi. Ronaldo luôn khát khao chiến thắng, chinh phục mọi danh hiệu. Tinh thần của Ronaldo rất đáng khâm phục. Ở tuổi 35, Ronaldo vẫn không ngừng phấn đấu“.

Odion Ighalo – ngôi sao chăm chỉ và nhân hậu của Manchester United 

So sánh Ronaldo và Messi là câu hỏi thường gặp trong những cuộc phỏng vấn cầu thủ giữa đại dịch. Đồng đội của Ighalo – Nemanja Matic cho rằng cả Ronaldo lẫn Messi đều xuất sắc. “Cả hai đều là cầu thủ giỏi nhất lịch sử“, Cầu thủ người Serbia nói trong cuộc phỏng vấn với Omnisport .

Ighalo gia nhập Man Utd tháng 1/2020, theo diện cho mượn từ Thân Hoa Thượng Hải (Shanghai Shenhua). Tiền đạo 30 tuổi hâm mộ Man Utd từ nhỏ. Chính tình yêu với M.U là động lực giúp Ighalo bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Dù chỉ mới biết đến tên khi được MU chiêu mộ trong một thương vụ ‘chữa cháy’ nhưng trên con đường sự nghiệp bóng đá của mình, Ighalo luôn cần cù, luôn cố gắng tập luyện và hoàn thiện bản thân. Điều này đã giúp Ighalo từng bước vươn lên từ các đội bóng nhỏ như Julius Berger, Lyn đến các đội bóng bậc trung như Udinese, Granada, Watford và giờ là MU.

Không chỉ chăm chỉ, Ighalo còn nổi tiếng về nhân hậu. Theo tiết lộ của báo chí Anh, Ighalo đang nhận mức lương rất cao 300.000 bảng Anh mỗi tuần ở M.U. Nhưng anh không dùng số tiền này cho riêng mình mà gửi về cho gia đình, và dành phần lớn ủng hộ cho trại trẻ mồ côi tại quê nhà Nigeria.

Trước đó anh cũng đã bỏ ra 1 triệu bảng để xây dựng trung tâm hỗ trợ trẻ mồ côi, có thể nuôi sống từ 30-40 đứa trẻ có phòng riêng dành cho bé trai và bé gái.

Ighalo nói: “Tôi sinh ra rồi lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Nên tôi hiểu và luôn hứa với chính mình rằng tôi sẽ quay trở lại giúp đỡ mọi người nếu tôi trở nên giàu có. Bố mẹ tôi cũng từng đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống. Những đứa bé mồ côi rất tội nghiệp. Tôi phải giúp đỡ chúng sau khi cuộc sống đã cho tôi đặc quyền và điều kiện để làm điều đó…“.