Chiến thắng của Indonesia trước Brunei ở lượt đấu cuối khiến U23 Việt Nam buộc phải thắng Thái Lan trong trận đấu tối nay nếu muốn đi tiếp với ngôi đầu bảng.

Trước khi trận đấu diễn ra, các trường hợp có thể xảy ra liên quan đến vận mệnh của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại U23 Châu Á lần này đã được tính đến.

Nếu Brunei thắng Indonesia, U23 Việt Nam sẽ có lợi thế đi tiếp với tư cách đội nhì bảng có thành tích xuất sắc khi hiệu số là +6 thay vì +1 do kết quả chung cuộc không tính đối đầu với những đội cuối bảng.

Indonesia có được bàn thắng dẫn trước

Tuy nhiên trường hợp này đã không diễn ra, và chiến thắng 2-1 của Indonesia trước Brunei ở lượt đấu cuối khiến U23 Việt Nam buộc phải thắng Thái Lan nếu muốn lọt vào VCK U23 châu Á với ngôi đầu bảng.

Ngay từ những phút đầu trận, U23 Brunei đã bị Indonesia dồn ép về phần sân nhà và có được bàn thắng dẫn trước.

Bước sang hiệp 2, thế trận áp đảo vẫn thuộc về Indonesia và tới phút 76, U23 Indonesia bất ngờ có bàn dẫn 2-0 sau khi số 6 Muhammad Wafi sút xa hiểm hóc.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng chung cuộc 2-1 nghiêng về Indonesia

Trước khi trận đấu kết thúc, Brunei có cơ hội để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 trên chấm 11 mét. Phút 90+4, Brunei tiếp tục có quả phạt đền thứ 2. Tuy nhiên lần này Dias đã cản phá thành công cú sút của Brunei để bảo toàn chiến thắng hú vía 2-1 cho Indonesia.

Với kết quả này, Indonesia đứng thứ 3 chung cuộc với 3 điểm, Brunei đứng cuối bảng với hiệu số -15. U23 Việt Nam giữ nguyên hiệu số +1 và buộc phải thắng Thái Lan trong trận đấu cuối cùng nếu muốn đi tiếp với ngôi đầu bảng.