Trong thời điểm HLV Park Hang-seo có những bước đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF, Liên đoàn bóng đá Indonesia từng có ý định nhảy vào lôi kéo nhà cầm quân người Hàn Quốc sang xứ Vạn đảo làm việc.

Cụ thể, trong thời gian thầy Park và người đại diện tích cực thương thảo bản hợp đồng mới với VFF, PSSI đã chủ động liên lạc với ông.

Tuy nhiên, ý muốn này của ban lãnh đạo LĐBĐ Indonesia đã không thành công khi HLV Park muốn tiếp tục gắn bó với Việt Nam.

Cách đây vài tháng, Park Hang Seo đang trong quá trình đàm phán với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để gia hạn hợp đồng.

Vào thời điểm đó, PSSI cảm thấy rằng đó là cơ hội tốt để họ đưa HLV Park khỏi đội tuyển Việt Nam, vì vậy họ đã cố gắng liên lạc với ông ấy.

Tuy nhiên, sau nhiều cuộc gọi, PSSI nhận ra rằng Việt Nam là đội duy nhất mà HLV Park muốn hợp tác, điều này buộc họ phải chuyển sang các ứng cử viên khác”, Live Sports Asia cho hay.

Không thể dụ kèo được thầy Park, Indonesia sau đó đã chuyển mục tiêu sang các vị huấn luyện viên khác như Shin Tae-yong, Luis Milla và đặc biệt là Ruud Gullit, huyền thoại bóng đá Hà Lan.

Tuy nhiên, người cuối cùng đạt được thỏa thuận thành công chính là cựu thuyền trưởng Hàn Quốc – Shin Tae-yong khi ông này rất nghiêm túc về nghề nghiệp của mình ở Indonesia và sẵn sàng cam kết cải thiện kết quả của đội tuyển quốc gia nếu anh đảm nhiệm.

Mục tiêu mà LĐBĐ Indonesia giao cho nhà cầm quân người Hàn Quốc trước mắt là giành chức Vô địch AFF Cup 2020, ông cũng sẽ nắm đội U20 Indonesia dự World Cup U20 2021 trên sân nhà.

Được biết, hôm qua 26/12, HLV Shin Tae-yong cũng đã chính thức có mặt ở xứ Vạn đảo và tạm trú ngụ ở khách sạn Muila, Jakatar trong thời gian chờ ra mắt đội bóng mới.

Theo Fox Sports