Tiền vệ lão tướng Andres Iniesta từ chối đề nghị của đội bóng cũ Barca trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020.

Hai tờ Diario Sport và AS cùng tiết lộ, do sự thiếu sáng tạo của hàng tiền vệ, Barca muốn mượn Iniesta trong vài tháng còn lại của mùa giải. Tuy nhiên, tiền vệ 35 tuổi nhận thấy bản thân không còn đủ năng lực chơi bóng đỉnh cao và quyết định từ chối.

Iniesta rời Barca từ năm 2018, anh hiện còn hợp đồng 2 năm với CLB Vissel Kobe và đang hạnh phúc tại Nhật Bản. Trong hơn một năm chơi cho Kobe, Iniesta giành được hai danh hiệu Cup Hoàng đế và Siêu Cup Nhật Bản. Anh cũng có 10 bàn trong 41 trận khoác áo đội bóng Nhật Bản.

Với việc bị Iniesta từ chối, công cuộc giải quyết khủng hoảng nhân sự của Barca tiếp tục gặp nhiều khó khăn. CLB này giờ còn 3 tiền đạo thực thụ là Lionel Messi, Antoine Griezmann và cầu thủ 17 tuổi Ansu Fati cho giai đoạn khốc liệt sắp tới của mùa giải.

Truyền thông xứ bò tót cho hay Barca đang liên hệ với nhiều cái tên khác như chân sút Luis Suarez (Real Zaragoza) hay Lucas Perez (Alaves) nhưng không khả thi. Chẳng CLB nào muốn mất cầu thủ trong giai đoạn giữa mùa giải, đặc biệt khi thị trường chuyển nhượng mùa đông đã đóng cửa.

Trước đó, Barca đã làm đơn kiến nghị lên ban tổ chức La Liga với mong muốn được bổ sung thêm người dù thị trường đóng cửa. Tuy nhiên, khả năng Ủy ban y tế LĐBĐ Tây Ban Nha phá lệ cho Barca là không cao.