LĐBĐ Iraq đề xuất hoãn trận giao hữu với ĐT Việt Nam vào tháng Ba vì lo ngại ảnh hưởng của dịch virus Corona.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Iraq vào ngày 26/3, dự kiến diễn ra trên sân ở Bình Dương – trước khi bước vào cuộc đối đầu với Malaysia tại Vòng loại World Cup.

Tuy nhiên, do sự bùng phát và lây lan nhanh của dịch virus Corona, phía LĐBĐ Iraq đã gửi thư đề xuất hoãn lại trận đấu. Do đây là trường hợp đột xuất, VFF đang cân nhắc và không coi việc phía Iraq muốn huỷ trận đấu là phá vỡ hợp đồng, cần đền bù.

Nhiều khả năng trận giao hữu giữa ĐT VIệt Nam và Iraq sẽ bị hoãn.

Trong trường hợp trận giao hữu bị hủy bỏ, Việt Nam sẽ bị động trong việc tìm đối tác thay thế. Các đội bóng đều e ngại tới khu vực Đông Nam Á trong mùa dịch. Điều này gây ra khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo trong quá trình chuẩn bị cho trận gặp Malaysia.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch virus Corona, V.League 2020 cũng phải dời thời gian khởi tranh sang ngày 7/3. HLV Park sẽ có 3 vòng đấu để tuyển quân trước khi ĐT Việt Nam tập trung vào ngày 21/3.

Sau trận gặp Malaysia vào ngày 31/3, thầy trò HLV Park Hang-seo còn hai cuộc đối đầu diễn ra vào tháng Sáu trước Indonesia và UAE.