Tổ chức nghiên cứu bóng đá thế giới (CIES) định giá Jadon Sancho có giá trị gần gấp đôi Haaland và là cầu thủ trẻ đắt giá nhất hiện nay.

Nghiên cứu mới nhất từ CIES cho thấy cầu thủ chạy cánh của Borussia Dortmund là cầu thủ có giá trị nhất trong những cầu thủ sinh từ năm 2000 trở đi tại năm giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu, gồm Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga, Serie A và Ligue 1. Thuật toán định giá dựa trên tuổi, ngày hết hạn hợp đồng, đội bóng khoác áo, giải đấu tham dự và nhiều yếu tố khác.

Jadon Sancho được CIES định giá 198,5 triệu Euro. Erling Haaland đứng thứ hai về giá trị với 101 triệu Euro. Hai cầu thủ Dortmund là những người có giá trên 100 triệu Euro trong nghiên cứu của CIES.

Hai sao trẻ của Borussia Dortmund đứng đầu bảng danh sách những cầu thủ đắt giá nhất sinh năm 2000 trở đi.

Xếp thứ ba và thứ tư trong danh sách là hai cầu thủ tấn công của Real Madrid. Rodrygo có giá 88,9 triệu Euro còn Vinicius Junior có giá 73,9 triệu Euro. Real còn hai sao trẻ trong top 30, là Takefusa Kubo – người đang đá cho Mallorca theo diện cho mượn – xếp thứ 13 với giá 41,3 triệu, và Reinier Jesus xếp thứ 29 với giá 12,7 triệu. Barca chỉ có một cầu thủ trong danh sách, là Ansu Fati xếp thứ 12 với giá 46 triệu.

Callum Hudson-Odoi – cầu thủ Chelsea dương tính với nCoV đứng thứ năm về giá trị với 72,3 triệu. Trong top 10, Ngoại hạng Anh có thêm 3 cái tên khác bao gồm là Mason Greenwood (Man Utd – 50,6 triệu), Phil Foden (Man City – 50,4 triệu), Moise Kean (Everton – 46 triệu).

Trong bảng danh sách top 50, Ngoại hạng Anh góp 13 cầu thủ, La Liga có 12 người – bằng Ligue 1. Bundesliga góp bảy cầu thủ còn Serie A có sáu sao trẻ trong danh sách. Không thủ môn nào góp mặt trong danh sách này.

Xem đầy đủ bảng thống kê của CIES tại đây

Xem thêm: