Vị chủ tịch của La Liga Javier Tebas cho rằng Lionel Messi có nhiều lý do để ở lại Tây Ban Nha thi đấu, thay vì sang Italy như tin đồn.

Tôi không nghĩ Messi có thể giải quyết vấn đề của Serie A, nếu cậu ấy đến đó chơi bóng“, Football-italia.net dẫn lời Tebas.

Các đội Serie A kiếm ít tiền và nợ chồng chất. Họ đối mặt rắc rối tài chính và Messi không thể cứu vãn tình thế đó. Tôi muốn Messi ở lại. Nhưng nếu cậu ấy ra đi, La Liga vẫn ổn thôi. Mọi người đều lo La Liga thất thu vì Cristiano Ronaldo ra đi. Nhưng, chúng tôi vẫn kiếm nhiều tiền hơn, ngay cả ở Bồ Đào Nha. Các siêu sao không phải yếu tố cốt lõi của một giải đấu“.

Messi đang được đồn đoán là có thể tới Serie A

Gần đây, truyền thông Italy rộ tin Messi có thể cập bến Inter. Cựu chủ tịch Inter – ông Massimo Moratti cũng kêu gọi đội bóng cũ chi đậm để sở hữu siêu sao Argentina. Đội bóng thành Milan có thể thêm tiền đạo Lautaro Martinez vào thương vụ này.

Trước đó, vị chủ tịch trẻ tuổi hiện tại của Inter là Steven Zhang cũng từng tuyên bố sẽ đem về chiêu mộ Messi ngay lập tức nếu có cơ hội. Anh cho biết: “Đưa cầu thủ hàng đầu thế giới như Messi về Inter Milan ư? Như tôi đã nói, nếu có cơ hội chúng tôi sẽ thực hiện phi vụ này ngay lập tức“.

Tuy nhiên, vấn đề của Inter trong thương vụ Messi không chỉ là giá chuyển nhượng, mà còn là lương bổng. Theo Forbes, Messi lĩnh 80 triệu USD mỗi mùa từ Barca, bao gồm lương, thưởng và các khoản trong hợp đồng. Số tiền này tương đương hơn một phần sáu doanh thu của Inter. Hiện, Inter cũng chưa có lãi.

Xem thêm: