Jordi Alba khẳng định Barcelona đang nhận đủ thứ rắc rối từ bên ngoài, do đó Eric Abidal trên cương vị giám đốc thể thao không cần tác động thêm.

Barcelona nhận đủ thứ rắc rối từ bên ngoài, vì vậy, nội bộ chúng ta không cần gây thêm rắc rối cho chính mình. Abidal từng là một cầu thủ của Barca, anh ấy được rất nhiều CĐV yêu quý và đáng lẽ phải hiểu được tình hình trong phòng thay đồ cũng như biết đến cảm giác của từng cá nhân trong đội.” Alba chỉ trích giám đốc kỹ thuật của Barca.

Vụ lùm xùm giữa Messi và Abidal gây náo loạn truyền thông Tây Ban Nha trong 3 ngày qua và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Câu chuyện xuất hiện từ việc Abidal tố có nhiều cầu thủ Barca chơi không đúng phong độ, cùng bắt tay để lật ghế Ernesto Valverde. Sau đó, Messi nổi giận chỉ trích thẳng Abidal trên mạng xã hội.

Sau Messi, Jordi Alba là cầu thủ Barca tiếp theo lên tiếng chỉ trích Abidal.

Trong trận đấu tối qua, Barca bất ngờ bị loại tại vòng tứ kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha sau pha phản lưới nhà của Sergio Busquets ở phút bù giờ cuối cùng. Nói về trận thua này, Alba nói: “Chúng tôi đã cho thấy rằng chúng tôi là một đội và đó là những gì chúng tôi cần tiếp tục làm“.

Tôi nghĩ rằng Barca đã có một màn trình diễn tuyệt vời, một trong những trận tốt nhất của mùa giải. Thật đáng tiếc khi chúng tôi phải nhận bàn thua quá muộn, nhưng bóng đá là như vậy. Tôi rất tự hào về đội bóng vì chúng tôi đã chơi tốt.

CĐV Barca đang lo ngại khả năng Messi ra đi ở kỳ chuyển nhượng hè 2020 theo dạng chuyển nhượng tự do. Hợp đồng giữa Messi và Barca còn thời hạn đến hè 2021. Tuy vậy, một điều khoản đặc biệt cho phép Messi tự do ra đi nếu anh không còn thấy hạnh phúc tại sân Camp Nou. Lúc này, Juventus và Man City được cho là những CLB sẵn sàng chiêu mộ Messi.