Sau khi MU thất bại 0-2 trước West Ham, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha thừa nhận cũng không mấy vui vẻ gì trước sự sa sút của CLB cũ.

Phát biểu trên Sky Sports sau trận đấu, Jose Mourinho với tư cách khách mời cho biết: “MU đang bị tụt lại quá xa. Trong 2 mùa giải đầu tiên gắn bó, tôi nhìn thấy nhiều điều tích cực và hướng đi rõ ràng của CLB. Nhưng tới mùa thứ ba, mọi thứ không còn đủ nữa.

Tôi xứng đáng bị sa thải trên tư cách một huấn luyện viên, nhưng MU hiện giờ còn tệ hơn cả ngày ấy nữa. Điều ấy chẳng vui vẻ gì đối với tôi. Có thể nhiều người nghĩ tôi thích thú khi nhìn thấy điều này, nhưng không phải đâu.“, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói thêm.

Người đặc biệt trả lời khi được hỏi về mục tiêu mùa này của MU: “Tôi thực sự tôn trọng các CĐV MU. Điều ấy khiến tôi buồn. Một đội bóng với lối chơi tẻ nhạt vẫn có thể giành điểm nhờ phong cách ấy, nhưng MU thì không có gì cả. Tôi nghĩ họ sẽ gặp khó khăn không chỉ trong cuộc đua top 4, mà còn là top 6 nữa.

Thất bại trước West Ham là trận sân khách thứ 9 liên tiếp mà Manchester United không biết đến mùi chiến thắng (6 thua, 3 hòa). Đây cũng là trận thứ 11 liên tiếp đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer không thể giữ sạch lưới trên sân khách tính ở mọi đấu trường – tệ nhất kể từ 2002.

Hàng công của họ đang thể hiện sự thiếu sáng tạo đến mức đáng báo động, khi tung ra tới 460 đường chuyền, nhưng chỉ có 8 trong số đó là cơ hội có thể chuyển hóa thành bàn thắng (trung bình 57,5 lần chuyền mới có một cơ hội) và cũng bỏ lỡ tất cả những cơ hội ấy.