Hậu vệ người Hà Lan Van Dijk đã có một năm thi đấu tuyệt vời với Liverpool, giúp The Reds giành danh hiệu Champions League vào tháng Sáu.

Xem thêm:

Nhà cầm quân của Liverpool cho rằng Virgil van Dijk có thể đánh bại Lionel Messi để giành QBV vào tháng tới. Hậu vệ người Hà Lan Van Dijk đã có một năm thi đấu tuyệt vời với Liverpool, giúp The Reds giành danh hiệu Champions League vào tháng Sáu.

Họ đã bỏ lỡ chức vô địch Premier League mùa trước nhưng đang hướng đến cuộc đua giành vinh quang ở đấu trường quốc nội Anh với thành tích bất bại sau 13 vòng đấu.

Kloop tin rắng học trò của ông tại Liverpool là Van Dijk sẽ vượt qua Messi để giành quả bóng vàng năm nay.

Klopp hiểu vì sao siêu sao Messi của Barcelona là lựa chọn của nhiều người cho danh hiệu cá nhân này vì những thành tích trong sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, thay vì trao một Quả bóng Vàng thứ sáu cho Messi, Klopp tin rằng nhiều người sẽ bỏ phiếu cho chân sút Liverpool tại lễ trao giải ở Paris vào ngày 2 tháng 12.

Klopp nói: “Nếu bạn trao Quả bóng Vàng cho cầu thủ hay nhất của thế hệ này, thì bạn sẽ luôn trao nó cho Lionel Messi, đó là cách mà cậu ấy đã thể hiện. Tuy nhiên, nếu bạn trao nó cho cầu thủ xuất sắc nhất mùa trước, thì đó sẽ là Virgil van Dijk.

Vì vậy, tôi không biết chính xác mọi thứ sẽ hoạt động như thế nào, nhưng đó là cách tôi nhìn nhận nó.

“Nếu đó là giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất, thì đó sẽ là Lionel. Cầu thủ hay nhất mùa trước, đó sẽ là Virgil. Chúng ta sẽ sớm biết thôi.”