Theo đó, Juventus đã đồng ý thỏa thuận bán tiền đạo trẻ Moise Kean cho Everton với giá 32 triệu euro.

Kean là sản phẩm của học viện trẻ Juventus và được gọi vào tất cả mọi lứa trẻ của Italia. Anh cũng mới được ra mắt ĐT Thiên thanh vào năm 2018. Mùa giải 2018/19, anh có 7 bàn sau 17 lần ra sân cho đội một Juventus.

Kean được biết đến với biệt danh “Cristiano Ronaldo của thế hệ 2000”

Với tài năng của mình, Kean được coi là tương lai trên hàng công của Bianconeri với biệt danh “Cristiano Ronaldo của thế hệ 2000”.

Khoác áo Juventus, anh nhận được danh hiệu cầu thủ trẻ nhất lập cú đúp cho Juve kể từ Giuseppe Galderisi vào tháng 2/1982, trong trận thắng Catanzaro 4-1. Đó là hai bàn thắng vào lưới Udinese. Mùa đó, Juve của Giovanni Trapattoni lên ngôi vô địch.

Kean sẽ ký hợp đồng kéo dài 5 năm với Everton

Như vậy, với quyết định này của Juventus, Kean chuyển tới sân Goodison Park và sẽ nhận được mức lương 3 triệu euro mỗi năm. Anh sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm tới tháng 6/2024 với Everton trong thời gian sắp tới.

Về phía Everton, CLB này đạt được thỏa thuận với Kean chỉ ít giờ sau khi họ chính thức bán tiền vệ drissa Gueye cho PSG  với giá 32 triệu euro.

Juventus không cài thêm điều khoản mua lại với Moise Kean nhưng sẽ được ưu ái là lựa chọn đầu tiên nếu Everton muốn bán anh trong tương lai.