Juventus đang xem xét khả năng bán Cristiano Ronaldo, để kiểm soát những tổn thất về kinh tế trong giai đoạn khủng hoảng vì Covid-19.

Juventus vừa tiết kiệm được 90 triệu euro, giữa đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, khi toàn bộ đội hình đồng ý cắt toàn bộ lương trong thời gian tháng 3-6/2020. Nhưng như vậy là chưa đủ, khi những thiệt hại mà virus corona gây ra là quá lớn, ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh doanh của CLB.

Juventus đang cân nhắc việc bán Ronaldo để giảm bớt quỹ lương

Theo Il Messaggero, trong ba kịch bản mà Juventus phác ra, đầu tiên là khả năng Juventus bán Ronaldo với giá khoảng 70 triệu Euro. MU và PSG là 2 CLB được cho là đủ tiềm lực tài chính để chiêu mộ ngôi sao 35 tuổi này. Nhưng, PSG có tiềm năng hơn, ngoài việc không thiếu tiền thì CLB Pháp cần người thay thế Neymar – siêu sao muốn trở lại Barca.

Mặc dù Ronaldo đã 35 tuổi, nhưng anh vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Hơn nữa, CR7 là một thương hiệu hái ra tiền. Tuy nhiên, việc Ronaldo đang nhận lương cao tại Juventus là điều quan trọng hơn, bán Ronaldo giúp Juventus cắt giảm đáng kể quỹ lương của CLB.

Hiện tại, Juventus trả lương sau thuế cho Ronaldo lên đến 31 triệu euro. Tính thêm thuế thu nhập cá nhân, mỗi năm “Bà đầm già” tốn 54 triệu euro tiền lương ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Trong hai kịch bản còn lại, Juventus sẽ phải đáp ứng hai năm còn lại trong hợp đồng và đề nghị gia hạn một năm. Ronaldo cũng có thể chịu giảm lương hơn nữa trong hai phương án này.

Do tác động tiêu cực của đại dịch, theo Corriere dello Sports (Italy), Ronaldo đã đồng ý cắt khoảng 10 triệu Euro trong mức lương 31 triệu Euro mỗi năm. Tuy nhiên, khi thiệt hại kinh tế kéo dài, Juventus cũng khó lòng đáp ứng mức lương còn lại của Ronaldo.

Theo cơ quan nghiên cứu bóng đá CIES, nếu năm giải VĐQG hàng đầu châu Âu – gồm Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1 – không thể thi đấu trở lại, các CLB sẽ thiệt hại khoảng 10 tỷ USD. Diễn biến xấu thậm chí có thể kéo dài sang những năm tiếp theo.

Theo Il Messaggero

Xem thêm: