Giám đốc thể thao của Juventus Fabio Paratici lên tiếng về tương lai Cristiano Ronaldo ở mùa giải tới.

Chúng tôi đã quyết định giữ Crisitano Ronaldo. Cậu ấy là cầu thủ hay nhất thế giới. Ronaldo sẽ ở lại với Juventus“, nhà báo Fabrizio Romano dẫn lại phát biểu của Giám đốc Juventus, ông Fabio Paratici.

Tương lai của Ronaldo bị đặt nhiều dấu hỏi, sau khi Juventus mùa thứ ba liên tiếp không thể vượt quá vòng tứ kết Champions League. Không những vậy, vị thế của “Lão bà” tại Serie A cũng lung lay, khi họ kém đội đầu bảng Inter 10 điểm trong bối cảnh mùa giải còn 11 vòng.

Ronaldo là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Juventus, với phí chuyển nhượng 116 triệu USD. Nhiệm vụ hàng đầu của siêu sao người Bồ Đào Nha ở Turin là giúp CLB giải cơn khát Champions League kéo dài 25 năm. Tuy nhiên, khi hợp đồng giữa đôi bên chỉ còn một năm nữa đáo hạn, lãnh đạo Juventus vẫn chưa thể toại nguyện.

Ronaldo còn hợp đồng với Juventus đến hè 2022, kèm điều khoản gia hạn một năm. Ảnh: Reuters.

Dù không như ý muốn ban đầu, Juventus phủ nhận khả năng để Ronaldo ra đi trong hè 2021. Paratici nói tiếp: “Chúng tôi vẫn đang thực hiện nốt dự án đã vạch ra từ mùa trước. Một vài khó khăn trước mắt không thể thay đổi quan điểm cũng như chiến lược của chúng tôi. Juventus vẫn đang hài lòng với những gì hiện có và sẽ tiếp tục cải thiện trong tương lai“.

Bên cạnh cam kết tương lai của Ronaldo, Juventus cũng giữ chân Andrea Pirlo, vị HLV chưa có kinh nghiệm đỉnh cao trước khi dẫn dắt CLB. “Chúng tôi không hài lòng với các HLV tiền nhiệm, nhưng là vì nhiều lý do ngoài chuyên môn”, Paratici nhấn mạnh. “Juventus không có khái niệm chuyển giao, và đó không phải vấn đề. Chúng tôi luôn tham dự mọi giải đấu với mục đích chiến thắng. Mỗi mùa giải đều có một ý nghĩa riêng, ngay cả khi nó không mang về những danh hiệu“.

Nếu chỉ quan tâm kết quả, hãy nhớ rằng có nhiều CLB đã chuyển giao hàng chục năm mà chẳng thu được gì. Họ cũng không đặt được nền móng cho tương lai. Có thể mọi người không nhận ra, nhưng Juventus đã lột xác trong vài năm gần đây, chẳng hạn độ tuổi trung bình giảm xuống. Khi tái thiết, bạn cần chấp nhận khả năng trắng tay như một phần của quá trình“, Giám đốc Juventus kết luận.

Theo VNE