Tiền vệ Blaise Matuidi trở thành cầu thủ thứ hai của Juventus được xác nhận dương tính với Covid-19.

Sau Daniele Rugani, mới đây CLB Juventus đã chính thức xác nhận ca nhiễm COVID-19 thứ hai tại đội bóng.

Theo đó, mặc dù không có những triệu chứng liên quan đến dịch bệnh, tuy nhiên, tiền vệ Blaise Matuidi đã được phát hiện dương tính với COVID-19 vào ngày hôm qua 17/3 (giờ Italy).

Blaise Matuidi đã dương tính với nCoV“, trang chủ Juventus thông báo. “Anh ấy vẫn ổn, không có triệu chứng nghiêm trọng và đang tự cách ly. Anh ấy sẽ tiếp tục được theo dõi và kiểm soát sát sao“.

Juventus vừa thông báo ca thứ 2 trong đội bóng dương tính với virus corona – Blaise Matuidi. ☹️

Posted by Bóng đá trực tuyến on Tuesday, March 17, 2020

 

Matuidi, 32 tuổi, từng cùng Pháp vô địch World Cup 2018. Anh gia nhập Juventus năm 2017 và giúp đội hai lần đăng quang tại Serie A. Mùa này, Matuidi vào sân 29 lần trên mọi đấu trường. Tiền vệ Pháp đóng góp hai kiến tạo sau 23 trận tại Serie A. Juventus đang giữ đỉnh bảng giải đấu với một điểm nhiều hơn Lazio sau 26 vòng.

Matuidi là cầu thủ thứ tám tại Serie A dương tính với nCoV. Trong số này, Juventus có hai người, Sampdoria có năm người và Fiorentina có một cầu thủ nhiễm bệnh. Serie A ngừng thi đấu từ tuần trước, sau khi chính phủ Italy ra lệnh dừng mọi hoạt động thể thao trên toàn lãnh thổ đến ngày 3/4.

Italy hiện là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Trung Quốc. Đến hết hôm qua 17/3, đất nước này ghi nhận hơn 31.500 ca bệnh, trong đó 2.503 có người tử vong.

Mới đây nhất, theo thông tin chính thức, EURO 2020 và Copa America 2020 cũng phải dời lịch đến mùa hè năm 2021 thay vì diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu.