Trong cuộc phỏng vấn với FIFA trên mạng xã hội, cựu cầu thủ Real Madrid nhận định Ronaldo là một trong những đồng đội giỏi, nhưng chọn Messi xuất sắc hơn.

Tôi từng chơi với Cristiano. Cậu ấy thực sự tuyệt vời, nhưng tôi sẽ chọn Messi“, Kaka ngập ngừng trả lời khi được hỏi anh lựa chọn giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Messi là một thiên tài. Cách cậu ấy chơi bóng thật đáng kinh ngạc“, Kaka bình luận thêm.

Dù vậy, Kaka không quên dành tặng những lời ngợi khen cho đồng đội cũ trong màu áo Real: “Cristiano là cỗ máy. Đó không chỉ là cách cậu ấy mạnh mẽ về thể trạng mà còn ở mặt tinh thần. Cậu ấy luôn muốn giành chiến thắng, thi đấu để trở thành người giỏi nhất. Đó là điều đáng kinh ngạc nhất mà Cristiano có“.

Kaka từng thắng Ronaldo và Messi trong các cuộc đua tranh giải Cầu thủ hay nhất năm 2007. Ảnh: Marca.

Kaka từng khoác áo đội chủ sân Bernabeu từ năm 2009 đến 2013. Đây là khoảng thời gian anh sát cánh cùng Ronaldo. Cựu cầu thủ Brazil vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp trong màu áo AC Milan. Anh cùng đội bóng Italy lên ngôi Champions League 2007, nhận danh hiệu Quả bóng vàng và giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm của FIFA.

Trong lịch sử thể thao, chắc chắn Messi và Ronaldo nằm trong top 5. Chúng ta rất may mắn khi có thể nhìn thấy hai cầu thủ này thi đấu.“, Kaka nhận định thêm.

Brazil, quê hương của Kaka, cũng từng sản sinh nhiều cầu thủ kiệt xuất. Khi còn thi đấu, bản thân cầu thủ hay nhất năm 2007 là đồng đội của Ronaldo Nazario, Ronaldinho và Rivaldo.

Khi được hỏi về cầu thủ đồng hương hay nhất từng thi đấu cùng, hoặc đối đầu, Kaka trả lời: “Tôi đã chơi cùng nhiều cầu thủ đồng hương vĩ đại, nhưng Ronaldo Nazario hay nhất trong số đó. Ở phía sau, tôi chọn Ronaldinho. Tôi từng đối đầu nhiều lần với anh ấy khi khoác áo Milan và Real“.